Thời khắc lịch sử: Nhà lãnh đạo Triều Tiên bước chân sang Hàn Quốc

VOV.VN - Sáng 27/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chính thức bước chân qua biên giới Hàn Quốc để dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu cuộc gặp lịch sử được cả thế giới mong đợi bằng cái bắt tay ở khu biên giới liên Triều.

thoi khac lich su nha lanh dao trieu tien buoc chan sang han quoc hinh 1
Ông Kim Jong-un trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên đặt chân lên đất Hàn Quốc kể từ khi kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Ảnh: Daily Express

Tổng thống Moon Jae-in đã tới Khu an ninh chung (JSA) tại Bàn Môn Điếm, bên trong Khu phi quân sự ở biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Tiếp sau đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng tới Khu an ninh chung, ngay sau khi ông có mặt tại Bàn Môn Điếm bên phía Triều Tiên.

PC_Article_Middle
Loading...

Khi bước chân qua đường biên giới, ông Kim Jong-un trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên đặt chân lên đất Hàn Quốc kể từ khi kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Đây là cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 nhưng là lần đầu tiên tổ chức ở Hàn Quốc (Bàn Môn Điếm bên phía Hàn Quốc), sau 2 lần được tổ chức ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết KLTV - Dòng xe quân sự ít được biết đến của Kia
VOV.VN - Nếu không được giới thiệu thì nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là một mẫu Humvee nổi tiếng của quân đội Mỹ. Tuy nhiên, nó lại là mẫu xe Kia của Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x