Nga muốn chuyển địa điểm các cuộc họp Liên Hợp Quốc ra khỏi nước Mỹ

VOV.VN - Quan chức Nga cho rằng, Mỹ đang kiểm duyệt thành phần các nhóm đàm phán và đã mở rộng cuộc chiến thị thực đối với các thành viên của Liên Hợp Quốc.

Phát biểu tại phiên họp nhóm của Liên Hợp Quốc về an ninh mạng, Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga về các vấn đề Hợp tác An ninh Thông tin Quốc tế Andrei Krutskikh ngày 9/9 cho biết, Nga và một số nước thành viên của Liên Hợp Quốc có thể sẽ đề xuất việc di chuyển các cuộc đàm phán quốc tế quan trọng từ trụ sở Liên Hợp Quốc tại Mỹ đến một nơi khác để đối phó với một cuộc chiến thị thực mà Mỹ đang tiến hành.

Một phiên họp của Liên Hợp Quốc. Ảnh: Fox News

Giải thích về ý tưởng trên, ông Andrei cho biết, trên thực tế Mỹ đang kiểm duyệt thành phần của các nhóm đàm phán và đã mở rộng cuộc chiến tranh thị thực đối với các thành viên của Liên Hợp Quốc. Điều này sẽ khiến Nga và các quốc gia khác sẽ gặp những khó khăn nhất định trong việc tham dự các sự kiện của Liên Hợp Quốc được tổ chức tại Mỹ.

Ông Andrei cũng lưu ý rằng, trong tiến trình của Liên Hợp Quốc, tất cả các quốc gia đều bình đẳng và có quyền lợi nhất định. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, không chỉ Nga, mà một số quốc gia thành viên khác đã thường xuyên gặp khó khăn trong việc xin thị thực vào Mỹ. Đã có nhiều thành viên của phái đoàn không nhận được visa, hoặc được nhận khi quá muộn.

Ngoài ra, ông Andrei cũng cáo buộc việc gây khó khăn trong cấp thị thực của Mỹ là cản trở quá trình ngoại giao của Liên Hợp Quốc. Bởi Mỹ là nước chủ nhà, nơi đặt trụ sở của Liên Hợp Quốc, do vậy cuộc chiến thị thực mà Mỹ đang tiến hành là một sự vi phạm trực tiếp đối với Liên Hợp Quốc và các thành viên của tổ chức này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam thúc đẩy gắn kết, hợp tác giữa ASEAN và Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Trong vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam sẽ thúc đẩy quan hệ gắn kết giữa Liên Hợp Quốc và ASEAN.

Triều Tiên yêu cầu Liên Hợp Quốc cắt giảm lượng nhân viên ở nước này

VOV.VN - Triều Tiên mới đây đã yêu cầu Liên Hợp Quốc cắt giảm một số nhân viên quốc tế mà họ triển khai ở Bình Nhưỡng.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về chương trình tên lửa của Mỹ

VOV.VN - Cuộc họp sẽ được tổ chức dưới hình thức mở, trong đó sẽ có bản báo cáo cụ thể từ đại diện của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc.

Tin cùng chuyên mục