Triều Tiên yêu cầu Liên Hợp Quốc cắt giảm lượng nhân viên ở nước này

VOV.VN - Triều Tiên mới đây đã yêu cầu Liên Hợp Quốc cắt giảm một số nhân viên quốc tế mà họ triển khai ở Bình Nhưỡng.

Nguyên nhân Triều Tiên đưa ra là các chương trình của Liên Hợp Quốc đã thất bại trước “sự chính trị hóa các hoạt động hỗ trợ của Liên Hợp Quốc bởi các thế lực thù địch".

Logo Liên Hợp Quốc. Ảnh: Afad.

Đề nghị này được đưa ra trong lá thư gửi Liên Hợp Quốc của ông Kim Chang Min, Tổng thư ký Ủy ban Điều phối Quốc gia của Triều Tiên với Liên Hợp Quốc. Theo đó, Triều Tiên muốn số lượng nhân viên quốc tế làm việc theo Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc sẽ bị cắt giảm từ 6 người xuống còn một hoặc hai người; Tổ chức Y tế Thế giới từ 6 người xuống còn 4 người và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cắt giảm từ 13 người xuống còn 1 hoặc 2 người.

Ông Kim Chang Min cũng cho biết, số lượng nhân viên quốc tế của Chương trình lương thực thế giới nên giảm theo mức viện trợ lương thực được cung cấp khi cơ quan này và Triều Tiên nhất trí về cách thực hiện kế hoạch năm 2019 - 2021. Cũng theo ông Kim Chang Min, không cần phải có một nhân viên điều phối viện trợ nhân đạo, thay vào đó, nhân viên này có thể đến thăm Triều Tiên hoặc khi được yêu cầu.

Liên Hợp Quốc hiện chưa trả lời về những yêu cầu này của phía Triều Tiên./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Những thay đổi lớn trong Hiến pháp mới sửa đổi của Triều Tiên

VOV.VN - CHDCND Triều Tiên vừa sửa đổi Hiến pháp với nhiều thay đổi lớn, như việc đưa tên của ông Kim Jong-un vào và không đề cập tới học thuyết Chủ thể…

Trung Quốc duy trì liên lạc với Triều Tiên, ủng hộ đàm phán Mỹ-Triều

VOV.VN - Hôm qua (3/9), Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tái khẳng định sự ủng hộ với Triều Tiên trong bối cảnh đàm phán hạt nhân với Mỹ rơi và bế tắc.

Ngoại trưởng Trung Quốc hội đàm với Ngoại trưởng Triều Tiên

VOV.VN - Tại cuộc hội đàm, hai bên khẳng định, Trung – Triều cần tăng cường phối hợp hơn nữa trong các vấn đề quốc tế và khu vực.

Trung Quốc- Triều Tiên khẳng định thúc đẩy hợp tác giữa 2 nước

VOV.VN - Hôm 4/9, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Đảng lao động Triều Tiên phụ trách vấn đề đối ngoại, ông Ri Su Yong.

Ngoại trưởng Trung Quốc chuẩn bị thăm Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị dự kiến trong ngày 2/9 sẽ lên đường thăm Triều Tiên. Ông Vương có thể sẽ gặp lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhật Bản: Các vụ phóng của Triều Tiên sử dụng 2 loại tên lửa mới

VOV.VN - Nhật Bản cho biết có ít nhất 2 loại tên lửa đạn đạo mới được Triều Tiên thử nghiệm trong 9 vụ phóng từ tháng 5 đến tháng 8 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục