Nga: Mỹ mất quá nhiều thời gian chỉ để soạn Báo cáo Kremlin

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Lavrov ngày 30/1 rất ngạc nhiên vì giới chức Mỹ mất quá nhiều thời gian chỉ để soạn Báo cáo Kremlin.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu trên kênh tin tức Rossiya 24, ông Lavrov nhấn mạnh: “Tôi vừa xem trên màn hình tên tuổi của những nhân vật mà Mỹ liệt vào Báo cáo Kremlin. Một trong những điều khiến tôi hết sức ngỡ ngàng là yêu cầu soạn thảo bản báo cáo này được phía Mỹ đưa ra trong một bộ luật được thông qua từ hồi tháng 8/2017.

nga noi my mat qua nhieu thoi gian chi de soan bao cao kremlin hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Điều này cho thấy họ mất tới 5 tháng chỉ để điền tên các quan chức Chính phủ Nga cũng như các nhân viên làm việc trong Phủ Tổng thống Nga vào bản danh sách Kremlin. Lẽ ra họ có thể làm việc này trong thời gian ngắn hơn rất nhiều”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hồi đầu tuần này, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố bản mở rộng của cái gọi là Báo cáo Kremlin, trong đó liệt kê danh sách một loạt các quan chức Nga, bao gồm cả Thủ tướng Dmitry Medvedev, các nhân viên Phủ Tổng thống và lãnh đạp các tập đoàn, doanh nghiệp và ngân hàng nhà nước Nga. Bản thân ông Lavrov cũng có tên trong danh sách này./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds