Nga: Mỹ sai lầm khi ủng hộ những kẻ sử dụng IS để lật đổ ông Assad

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định, Washington đã mắc phải sai lầm chết người khi ủng hộ những kẻ muốn sử dụng IS để lật đổ ông Assad.

Theo RT, phát biểu trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ John Kerry, ông Lavrov nhấn mạnh: “Ông Kerry đã đưa ra một ý tưởng hết sức kỳ lạ là việc ủng hộ chính quyền của ông Bashar Assad tại Syria chống lại IS sẽ chỉ làm cho IS mạnh thêm vì những kẻ bảo trợ cho IS sẽ bơm thêm tiền và vũ khí cho chúng”.

my chi ung ho nhung ke muon su dung is de lat do ong assad hinh 1
Ngoại trưởng Nga Lavrov. Ảnh AP

“Đây là một nhận định hoàn toàn phi logic trong khi lại ngầm ủng hộ những kẻ muốn sử dụng IS để chiến đấu chống lại chính thể của ông Assad”, ông Lavrov nói và đề cập rằng, Mỹ đã nỗ lực để hợp tác với rất nhiều nhóm cực đoan tại Syria trong những năm gần đây.

“Liên minh chống IS của Mỹ đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi không tính đến việc đối thoại với chính thể của ông Assad chứ chưa nói gì đến việc chia sẻ thông tin. Tôi không hiểu nổi logic của họ, thậm chí tôi cho rằng họ chẳng có logic gì hết”, ông Lavrov nói.

“Nga không chỉ viện trợ cho Syria mà còn cung cấp vũ khí cho Iraq và nhiều quốc gia khác trong khu vực vốn đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố. Cũng giống như Iraq và nhiều nước khác, chúng tôi làm vậy mà không hề đưa ra bất kỳ yêu cầu nào”, ông Lavrov nói thêm.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ từng bày tỏ lo ngại rằng Nga đang tăng cường hiện diện quân sự tại Syria.

Washington từng cố gắng để lật đôt ông Assad trong nhiều năm qua. Để đạt được mục đích của mình, Mỹ đã cấm các nước viện trợ cho chính quyền của ông Assad dưới bất kỳ hình thức nào./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x