Nga phản đối Bulgaria và Hy Lạp cấm máy bay Nga quá cảnh tới Syria

VOV.VN - Ngày 8/9, Nga đã yêu cầu Hy Lạp và Bulgaria trả lời về việc cấm không cho các máy bay tiếp tế hàng hóa của Nga hoạt động trong không phận của các nước này.

Trong một tuyên bố, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov nhấn mạnh: “Nếu bất cứ ai (mà trong trường hợp này là Hy Lạp và Bulgaria) có bất cứ quan ngại gì thì họ nên đưa ra các khúc mắc của mình. Việc Bulgaria cấm máy bay của Nga trong khi Hy Lạp cũng đưa ra hành động tương tự với lý do nhận được yêu cầu từ phía Mỹ là không thỏa đáng”. 

nga phan doi  bulgaria va hy lap cam may bay nga qua canh toi syria hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov. (ảnh: Ria Novosti).

“Điều này đặt ra vấn đề về quyền chủ quyền của một quốc gia đối với các máy bay của quốc gia này khi bay qua không phận của quốc gia khác”, Thứ trưởng Mikhail Bogdanov nói.

Thứ trưởng Nga cũng cho biết thêm, Nga đã giải thích đích đến của máy bay Nga, cũng như mục đích và nội dung hàng hóa trên máy bay trên là nhằm mục đích nhân đạo. Do vậy không có lý do gì máy bay tiếp tế của Nga tới Syria lại không được thực hiện lộ trình bình thường.

Tuyên bố trên của Nga đưa ra trong bối cảnh ít nhất 3 chiếc máy bay quân sự của Nga đã hạ cánh tại Syria trong những ngày gần đây và Mỹ đã bày tỏ quan ngại về việc Nga đang hỗ trợ quân sự cho quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x