Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới

(VOV) - Loại tên lửa mới này có khả năng xuyên thủng tất cả các hệ thống tên lửa hiện có.

Vào lúc 1 giờ 28 phút (giờ Hà Nội) ngày 25/10, tại thao trường "Kapustin Yar" ở tỉnh Astrakhan, Nga phóng thử thành công nguyên mẫu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới từ bệ phóng di động.

Người phát ngôn Binh chủng Tên lửa chiến lược Nga (RVSN), Đại tá Vadim Koval cho biết, vụ phóng đã thành công sau khi tên lửa này bắn trúng mục tiêu giả định tại thao trường "Sary-Shagan" ở Kazakhstan.

Theo ông Koval, mục đích chính của vụ phóng thử này là thu thập dữ liệu thử nghiệm về tính đúng đắn của các giải pháp khoa học-kỹ thuật và công nghệ được đưa ra trong quá trình thiết kế chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới. Ngoài ra, vụ thử còn nhằm mục đích kiểm tra khả năng hoạt động, xác định tính năng kỹ thuật của các hệ thống và bộ phận, cũng như thử nghiệm các thành phần thiết bị chiến đấu của loại tên lửa mới này.

Loại tên lửa này được thiết kế chế tạo dựa vào việc tận dụng tối đa và phát triển những giải pháp kỹ thuật có được trong quá trình sản xuất tổ hợp tên lửa thế hệ thứ 5, giúp giảm đáng kể thời gian và chi phí chế tạo sản xuất.

Ông Koval nhấn mạnh, loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới này sẽ được phiên chế vào Binh chủng Tên lửa chiến lược Nga và giúp lực lượng này nâng cao khả năng chiến đấu, đặc biệt là khả năng xuyên thủng tất cả các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tàu chiến tàng hình Nga phóng tên lửa trên biển

Tàu Dagestan được chế tạo sử dụng công nghệ tàng hình nhằm giúp nó có thể tránh được sự phát hiện của các hệ thống radar.

Nga phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa

Tên lửa RS-12M Topol có tầm bắn khoảng 11.000km, tránh được mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện thời và trong tương lai của Mỹ.  

Nga phóng tên lửa Sineva từ tàu ngầm nguyên tử

Tên lửa RSM-54 Sineva thuộc loại tên lửa thế hệ thứ ba, được đưa vào trực chiến ngày 9/7/2009 và có tầm bắn hơn 10.000km.  

Tin cùng chuyên mục