Nga se tiep tuc trung phat mot so nuoc song co the van hop tac

Nga sẽ duy trì trừng phạt một số nước song có thể vẫn hợp tác

VOV.VN - Thủ tướng Nga thừa nhận hiện Moscow đang không có mối quan hệ tốt đẹp với các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Nga sẽ không dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu khỏi một số quốc gia nhưng sẵn sàng thiết lập một số công ty chế biến chung ở lãnh thổ của mình.

Đó là phát biểu của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong cuộc phỏng vấn truyền hình tối qua (23/5). Thủ tướng Medvedev cho biết, việc duy trì hay nới lỏng các lệnh cấm vận sẽ phụ thuộc vào triển vọng trong mối quan hệ giữa Nga với các quốc gia đó.

Tuy nhiên, tùy từng nước mà các công ty cổ phần của Nga sẽ được phép hợp tác với những đối tác của quốc gia đó để chế biến các sản phẩm nông nghiệp rồi cung cấp ngay tại thị trường Nga.

Thủ tướng Nga thừa nhận hiện Moscow đang không có mối quan hệ tốt đẹp với các nước thuộc Liên minh châu Âu, với Ủy ban châu Âu song kim ngạch thương mại giữa Nga và Liên minh châu Âu vẫn đứng ở mức cao trên 400 tỷ USD.

Thủ tướng Medvedev cho biết, trong tháng 8 tới chính phủ Nga sẽ quyết định có mở rộng hay dỡ bỏ 1 phần hoặc hoàn toàn lệnh cấm nhập khẩu từ các quốc gia hay không. Để đối phó với lệnh nhập khẩu hàng nông sản từ một số nước Liên minh châu Âu đưa ra hồi tháng 10 năm ngoái, chính phủ Nga cho rằng, việc tìm nguồn nhập khẩu thay thế từ Liên minh châu Âu sẽ là một  trong những ưu tiên dài hạn của đất nước./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close