Nga sẽ phô diễn hoành tráng trong lễ duyệt binh Ngày chiến thắng

Nga sẽ phô diễn hoành tráng trong lễ duyệt binh Ngày chiến thắng

VOV.VN - Lễ duyệt binh Ngày chiến thắng 9/5 tại thủ đô Moscow sẽ có sự tham gia của hàng ngàn quân nhân và hàng trăm loại khí tài khác nhau của quân đội Nga.

Tư lệnh Lục quân Nga, Thượng tướng Oleg Salyukov cho biết: “Năm nay, số lượng quân nhân tham gia các khối diễu binh trong ngày đại lễ lên tới 13.000 người”.

nga se pho dien hoanh trang trong le duyet binh ngay chien thang hinh 1
Xe tăng T-14 Armata của quân đội Nga tham gia diễn tập duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5. Ảnh: RIA Novosti

Theo ông Salyukov, sẽ có 33 khối diễu binh đi qua Quảng trường Đỏ, bao gồm đội ngũ của các sỹ quan, hạ sỹ quan, quân nhân và học viên quân sự của các đơn vị quân đội cũng như các lực lượng hành pháp khác của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cũng cho biết: “Theo truyền thống, lễ duyệt binh sẽ có các loại vũ khí và trang thiết bị quân sự tối tân của Nga, bao gồm tên lửa phòng không Tor-M2, xe chiến đấu Terminator, các tổ hợp robot chiến đấu Uran-6 và Uran-9, các loại máy bay không người lái hiện đại, xe đa địa hình và xe trượt tuyết quân sự”.

Khối không quân sẽ bao gồm các tiêm kích Su-57 (PAK-FA), MiG-29SMT và tiêm kích đa nhiệm Su-30SM, Bộ trưởng Shoigu cho biết, đồng thời ông Shoigu nhấn mạnh rằng điểm đáng chú ý nhất trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 năm nay là màn trình diễn của tiêm kích MiG-31K với tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov tiết lộ, sẽ có hơn 190 mẫu khí tài mặt đất mới của Nga tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5, bên cạnh “các loại vũ khí được biết đến từ trước như hệ thống tên lửa phòng không S-400, hệ thống tên lửa Iskander, hệ thống tên lửa Yars cũng như các loại khí tài tối tân như xe tăng Armata, xe bọc thép Boomerang, xe chiến đấu Kurganets-25 và các loại xe bọc thép khác”./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close