Nga soạn thảo văn kiện trả đũa các biện pháp trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) đang xem xét kỹ lưỡng văn kiện này nhưng chưa giới thiệu hoặc tiết lộ các chi tiết của văn kiện.

Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin hôm qua (14/10) cho biết, cơ quan này đang soạn thảo một văn kiện nhằm trả đũa các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống lại Nga.

nga soan thao van kien tra dua cac bien phap trung phat cua my hinh 1
Tổng lãnh sự quán Nga tại San Francisco là một trong những tâm điểm của tranh cãi ngoại giao Nga - Mỹ thời gian qua. Ảnh: Reuters.

Trả lời báo giới về khả năng thông qua một văn kiện như trên, ông Volodin cho biết,  Duma Quốc gia đang xem xét kỹ lưỡng văn kiện này nhưng chưa thể giới thiệu hoặc tiết lộ các chi tiết của văn kiện.

Trước đó vào tháng 8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua một đạo luật thắt chặt các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga, Iran và Triều Tiên.

Đạo luật này đã hợp pháp hóa các biện pháp hạn chế do chính quyền Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama áp đặt với Nga. Những biện pháp này đã tạo ra trở ngại lớn cho hợp tác giữa Nga và Mỹ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo TASS
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x