Nga tiếp tục thông báo trục xuất thêm một loạt các nhà ngoại giao

VOV.VN - Nga đã thông báo trục xuất các nhà ngoại giao Đức, Cộng hòa Séc, Italy, Ukraine, Ba Lan, Lithuania và 1 nhà ngoại giao Phần Lan.

Nga ngày hôm nay (30/3) đã thông báo trục xuất một loạt nhà ngoại giao nhằm phản ứng lại việc các nước đưa ra hành động được Nga cho là “không thân thiện”  liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái tại Anh.

Bộ Ngoại giao Đức cho biết, Nga đã thông báo trục xuất 4 nhà ngoại giao Đức. 3 nhà ngoại giao Cộng hòa Séc cũng được thông báo phải rời khỏi Nga, trong khi Nga cho 2 nhà ngoại giao Italy 1 tuần để rời khỏi nước này.

nga tiep tuc thong bao truc xuat them mot loat cac nha ngoai giao hinh 1
Các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi đại sứ quán ở Anh ôm chia tay đồng nghiệp trước khi lên máy bay về nước (Ảnh: Getty)
Nga cũng thông báo trục xuất 13 nhà ngoại giao Ukraine, 4 nhà ngoại giao Ba Lan, 3 nhà ngoại giao Lithuania, 1 nhà ngoại giao Phần Lan… Trước đó, Nga thông báo trục xuất 58 nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Moscow và 2 nhân viên Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Ekaterinburg, đồng thời thu hồi giấy phép mở Tổng Lãnh sự Mỹ tại Saint Peterburg.

Thông báo trục xuất được đưa ra sau khi Tổng thống Vladimir Putin có cuộc gặp với các thành viên của Hội đồng an ninh, về việc thực hiện các biện pháp đáp trả, sau khi các nước phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Bất chấp việc tuyên bố trục xuất các nhà ngoại giao nước ngoài, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, Nga vẫn mong muốn cải thiện quan hệ với các nước bất chấp những bất đồng ngoại giao gần đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nga phải đưa ra các biện pháp phản ứng đối với các hành động không thân thiện, không xây dựng và không phù hợp với luật pháp, khi Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao Nga và đóng cửa lãnh sự quán của Nga.

Nga không thúc đẩy bất cứ cuộc chiến ngoại giao nào.  Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn mong muốn phát triển mối quan hệ hữu nghị với tất cả các nước, bao gồm Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo: Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park “soi” U23 Việt Nam tập luyện, sắp gạch tên 6 người nữa
VOV.VN - HLV Park Hang Seo quan sát các học trò tập luyện, ông chuẩn bị phải đưa ra quyết định loại 6 cầu thủ nữa để bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds