Nga tố cáo Mỹ mở xem tài liệu của Lãnh sự quán tại San Francisco

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết, một số tài liệu lưu trữ của lãnh sự quán Nga đã bị mở ra xem, rồi đóng gói lại và chuyển đi.

Hôm 26/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, nước này đã trao công hàm tới Đại sứ quán Mỹ tại Moscow, để phản đối những hành động của Mỹ liên quan đến các tài liệu lưu trữ của Lãnh sự quán Nga ở thành phố San Francisco.

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Zakharova cho biết, một số tài liệu lưu trữ của lãnh sự quán Nga đã bị mở ra xem, rồi đóng gói lại và chuyển đi bởi một công ty vận chuyển tư nhân mà chưa được sự cho phép của nước này.

Trước đó 3 ngày, các lực lượng chức năng Mỹ đã chuyển tài liệu lưu trữ trên từ Lãnh sự quán Nga bị đóng cửa tại San Francisco tới Đại sứ quán Nga. Tuy nhiên, phía Mỹ không cho các nhân viên ngoại giao Nga vào trụ sở lãnh sự quán để thu dọn tài liệu. Theo bà Zakharova, phía Mỹ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có thiệt hại gì đối với tài sản ngoại giao của Nga. 

Hồi đầu tháng 9 vừa qua, chính quyền Mỹ đã đóng cửa Tổng lãnh sự quán Nga tại Zakharova, cơ quan đại diện thương mại của Nga tại thủ đô Washington và chi nhánh cơ quan này tại New York, liên quan đến những tranh cãi ngoại giao gần đây giữa 2 nước./.

Đình Nam/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x