Nga tố Mỹ ép Nga ra khỏi thị trường vũ khí

Nga tố Mỹ ép Nga ra khỏi thị trường vũ khí

VOV.VN - Hôm 21/9, Nga chỉ trích Mỹ cạnh tranh không công bằng, áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới nhằm ép Nga ra khỏi thị trường vũ khí toàn cầu.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định: "Những hành động này là thù địch, không thân thiện, và không thể đoán trước được, họ đang tiếp tục làm phương hại tới các mối quan hệ song phương vốn đang trong tình trạng đã rất đáng thương rồi."

nga to my ep nga ra khoi thi truong vu khi hinh 1
Vũ khí phòng không của Nga. Ảnh: TASS.

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi Mỹ ngày 20/9 áp đặt lệnh trừng phạt đối với một đơn vị quân đội Trung Quốc vì đã mua sắm máy bay và tên lửa của Nga, vi phạm luật trừng phạt sâu rộng của Mỹ đối với Nga vì cáo buộc can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, điều mà Nga luôn khẳng định là vô căn cứ.

Ông Peskov đồng thời nhấn mạnh, đây là sự cạnh tranh không công bằng, không trung thực, một âm mưu sử dụng các biện pháp phi thị trường đi ngược lại tiêu chuẩn và nguyên tắc thương mại quốc tế, nhằm buộc đối thủ chính của các hãng sản xuất Mỹ rời khỏi thị trường vũ khí. Ông Peskov tuy nhiên không nêu rõ Nga sẽ đáp trả các hành động của Mỹ như thế nào./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close