Nga tố NATO gây căng thẳng về quân sự và chính trị tại Bắc Cực

Nga tố NATO gây căng thẳng về quân sự và chính trị tại Bắc Cực

VOV.VN - Ông Nikolai Korchuno cho rằng, NATO đang lôi kéo các quốc gia bên ngoài tham gia các hoạt động quân sự tại Bắc Cực.

NATO đang làm gia tăng căng thẳng về quân sự và chính trị tại Bắc Cực thông qua việc khuyến khích các quốc gia bên ngoài khu vực tham gia vào các hoạt động quân sự ở đó, ông Nikolai Korchunov, Đại sứ phụ trách hợp tác quốc tế tại Bắc Cực thuộc Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

nga to nato gay cang thang ve quan su va chinh tri tai bac cuc hinh 1
Mỹ và NATO tăng cường hiện diện tại Đại Tây Dương. Ảnh: russianinsight.com

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Nikolai Korchunov nêu rõ: “Quốc tế hóa các hoạt động quân sự tại Bắc Cực, do sự đẩy mạnh hoạt động của các lực lượng NATO trong khu vực, đang trở thành xu hướng ngày càng dễ nhận thấy, gây ra căng thẳng về quân sự và chính trị”. Ông cho biết thêm: “Các quốc gia ngoài khu vực và những nước không liên quan đến khối liên minh quân sự đang bị lôi kéo vào hoạt động đáng ngờ này”.

Ông Nikolai Korchunov đề cập Chiến lược Bắc Cực của Bộ Quốc phòng Anh, phát hành năm 2018 và báo cáo của Bộ Quốc phòng Pháp, biện minh cho sự hiện diện quân sự của họ ở Bắc Cực, mới được công bố trong mùa thu năm nay.

Trước đó vào tháng 8/2018, ông Vladimir Barbin, Đặc phái viên của Bộ Ngoại giao, đại diện Nga tại Hội đồng Bắc Cực đã chỉ ra việc củng cố quân sự của NATO tại Bắc Cực, dẫn chứng là cuộc tập trận Trident Juncture 18 và quyết định của NATO thành lập Bộ Chỉ huy Đại Tây Dương của NATO đặt tại thành phố Norfolk, bang Virginia của Mỹ, tiếp đến là các nỗ lực của Washington tái thiết lập Hạm đội 2, chủ yếu hoạt động ở phía bắc Đại Tây Dương./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close