Nga tố tình báo Mỹ cố tuyển mộ các nhà ngoại giao vừa bị trục xuất

VOV.VN - Các cơ quan tình báo Mỹ đang vội vã tìm cách tuyển mộ những nhà ngoại giao Nga vừa bị Washington trục xuất vì vụ đầu độc cựu điệp viên Sergey Skripal.

Bộ Ngoại giao Nga ra thông cáo cảnh báo về “tình trạng gia tăng mạnh các hành động khiêu khích đối với các nhà ngoại giao Nga ở Mỹ”.

Thông cáo này cho biết, sau khi thông tin 60 nhà ngoại giao Nga sẽ rời khỏi Mỹ được công bố, các cơ quan tình báo Mỹ “vội vàng” liên lạc với những người này và đưa ra các đề xuất khác nhau.

nga to tinh bao my co tuyen mo cac nha ngoai giao vua bi truc xuat hinh 1
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết các cơ quan tình báo Mỹ đang tìm cách tuyển mộ các nhà ngoại giao Nga bị Mỹ trục xuất. Ảnh: Sputnik

“Từng có cả loạt các vụ tai tiếng, khi các nhà ngoại giao Nga được đề nghị “giúp đỡ” và không phải là vô tư, mà là có trao đổi về các mối quan hệ bí mật trên cơ sở đôi bên cùng có lợi”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Moscow cáo buộc Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao Nga một cách bất công và các lực lượng tình báo an ninh của Mỹ ngay lập tức “lợi dụng thời khắc khó khăn này”.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga gọi đây là kế hoạch nóng vội của Mỹ và sẽ không thể mang lại bất cứ kết quả nào. Đồng thời, phía Nga kết luận “hành động như vậy là phi lý và đáng hổ thẹn, khi Washington hoàn toàn bỏ qua giới hạn chung về mặt nguyên tắc”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 26/3, Washington tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa lãnh sự quán Nga tại thành phố Seattle. Moscow đáp trả tương ứng vào ngày 29/3, khi tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại thành phố St. Petersburg.

Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và Mỹ đang leo thang, xuất phát từ việc London cáo buộc Moscow liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang người Nga Sergey Skripal.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên cho tới thời điểm này, phía Anh chưa đưa ra được bất cứ bằng chứng nào đáng tin cậy để chứng minh rằng Nga liên quan tới vụ việc trên, đồng thời từ chối đề nghị hợp tác điều tra mà phía Nga đưa ra./.

Nguyễn Tiến/VTC Theo RT
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở Vinh bị lửa thiêu rụi
VOV.VN - Ngọn lửa lớn đã thiêu rụi nhiều phòng, thiết bị tại tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke Avarta. Hiện vẫn chưa thống kê thiệt hại sau vụ hỏa hoạn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds