Nga Tổng diễn tập trước lễ duyệt binh nhân ngày Chiến thắng 9 5 ​

Nga: Tổng diễn tập trước lễ duyệt binh nhân ngày Chiến thắng 9/5 ​

VOV.VN -Sáng 6/5, tại thủ đô Moscow (LBNga), quân đội Nga đã tổ chức tổng diễn tập để chuẩn bị cho lễ duyệt binh nhân ngày Chiến thắng 9/5 đang tới gần.

Vào lúc 10 giờ (giờ Moscow, tức là 14 giờ Hà Nội) tại thủ đô Moscow - Nga đã diễn ra buổi tổng diễn tập chuẩn bị cho lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm ngày Chiến thắng phát xít 9/5/1945-9/5/2018.

nga tong dien tap truoc le duyet binh nhan ngay chien thang 9 5  ​ hinh 1
Một số hình ảnh về vũ khí, xe... tham gia tổng diễn tập sáng 6/5

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, lạnh và ẩm ướt do có mưa vào ban đêm, nhưng từ sáng sớm người dân từ các nơi đã đổ dồn về các tuyến phố trung tâm, gần Quảng trường Đỏ để xem diễn tập.

“Tự hào”, “ghi nhớ chiến công”, “ghi nhớ công ơn của các thệ  hệ ông, cha” là những cụm từ, những câu nói mà bất kỳ người Nga nào khi được hỏi về cảm xúc, suy nghĩ của mình nhân ngày Chiến thắng đều trả lời như vậy.

nga tong dien tap truoc le duyet binh nhan ngay chien thang 9 5  ​ hinh 2
Lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm ngày Chiến thắng phát xít 9/5/1945-9/5/2018 sẽ đó có nhiều vũ khí, khí tài mới như tên lửa phòng không Tor-M2, xe chiến đấu Terminator, các tổ hợp robot chiến đấu Uran-6 và Uran-9, các loại máy bay không người lái hiện đại, xe đa địa hình và xe trượt tuyết quân sự...

“Tôi rất hạnh phúc là đất nước tôi có một ngày lễ tuyệt vời như ngày Chiến thắng. Tôi tự hào vì đất nước của mình, vì các cụ, những người ông của chúng tôi đã chiến thắng phát xít. Tôi rất hạnh phúc được có mặt ở đây để xem các thiết bị kỹ thuật, khí tài của quân đội Nga ngày nay và tự hào về đất nước của mình”, anh Evgheni Borisov, sinh viên năm thứ nhất trường Đại học kinh tế  Plekhanov nói.

nga tong dien tap truoc le duyet binh nhan ngay chien thang 9 5  ​ hinh 3

Gia đình anh Aleksander đi xem tổng diễn tập

Còn anh Aleksander, sinh sống tại thủ đô Moscow đi cùng vợ và hai con gái đến xem tổng duyệt cũng có chung suy nghĩ như vậy: Chúng tôi rất tự hào về những chiến công của ông, bà mình chúng tôi. Năm nào tổng duyệt chúng tôi cũng đi xem, còn lễ duyệt binh thì xem trên tivi.

Công tác chuẩn bị cho lễ duyệt binh đã được quân đội Nga cùng các lực lượng chức năng chuẩn bị và huấn luyện từ cách đây vài tháng.

Năm nay, hơn 150 đơn vị vũ khí hiện đại và những chiếc xe tiên tiến nhất sẽ tham gia cuộc diễu hành.

nga tong dien tap truoc le duyet binh nhan ngay chien thang 9 5  ​ hinh 4
Năm nay, hơn 150 đơn vị vũ khí hiện đại và những chiếc xe tiên tiến nhất sẽ tham gia cuộc diễu hành.

Trong đó có tên lửa phòng không Tor-M2, xe chiến đấu Terminator, các tổ hợp robot chiến đấu Uran-6 và Uran-9, các loại máy bay không người lái hiện đại, xe đa địa hình và xe trượt tuyết quân sự.

Khối không quân sẽ bao gồm các tiêm kích Su-57 (PAK-FA), MiG-29SMT và tiêm kích đa nhiệm Su-30SM.

Điểm đáng chú ý nhất trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 năm nay là màn trình diễn của tiêm kích MiG-31K với tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal. Hơn 12.000 quân nhân sẽ tham gia các khối diễu binh trong ngày đại lễ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close