Nga và phong trào Hamas thảo luận về tình hình Dải Gaza

VOV.VN - Cuộc trao đổi giữa Nga và Hamas diễn ra trong bối cảnh Israel đã đóng cửa khẩu giao thương chính với Dải Gaza sau các vụ tấn công từ phía Palestine.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, ngày 10/7, thủ lĩnh phong trào Hamas tại Palestine Ismail Haniya đã có cuộc điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước này kiêm Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Trung Đông và châu Phi, ông Mikhail Bogdanov, để bàn về tình hình hiện nay tại Gaza.

nga va phong trao hamas thao luan ve tinh hinh dai gaza hinh 1
Thủ lĩnh phong trào Hamas Ismail Haniya. Ảnh: Anadolu

Trong cuộc điện đàm, ông Ismail Haniya đã thông báo chi tiết cho phía Nga về tình hình kinh tế và xã hội hiện rất khó khăn tại Gaza và cho rằng điều này xuất phát từ sự phong tỏa của Israel. Đại diện Hamas khẳng định, phong trào này đang nỗ lực thúc đẩy quá trình hòa giải dân tộc và thống nhất đất nước Palestine, dựa trên thỏa thuận từng đạt được giữa Hamas và phong trào Fatah do Ai Cập trung gian trước đây.

Theo một số nguồn tin khu vực, hiện Israel đã đóng cửa khẩu giao thương chính với Dải Gaza như một động thái trả đũa các cuộc tấn công phóng hỏa và cố gắng xâm nhập từ phía Palestine nhằm vào nước này./.

Đình Nam/VOV1 Theo TASS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x