Video: Máy bay Israel không kích hàng loạt mục tiêu ở Gaza

VOV.VN - Các máy bay của Không quân Israel đã tiến hành một loạt vụ không kích ở Gaza, phá hủy một số mục tiêu của lực lượng quân sự Hamas.

Tuyên bố của Quân đội Israel cho biết, lực lượng không quân nước này đã tấn công 9 mục tiêu khủng bố ở 2 khu vực quân sự  và 1 cơ sở sản xuất vũ khí thuộc Phong trào Hamas ở phía Bắc dải Gaza. Vụ không kích này là nhằm đáp trả các vụ tấn công bằng “diều lửa” nhằm vào lãnh thổ Israel.

IDF cũng nói rằng, Israel coi các vụ thả diều lửa vào lãnh thổ nước này là một hành động khủng bố và sẽ tiếp tục đáp trả những mối đe dọa từ dải Gaza nhằm vào dân thường Israel.

IDF nhiều lần tuyên bố Hamas phải chịu trách nhiệm “cho mọi thứ đến và đi từ dải Gaza”.

Trước đó, cuối tháng 3/2018, một số người Palestine đã sử dụng diều và bóng bay để đưa chất nổ tự chế vào Israel, gây ra nhiều đám cháy ở miền Nam Israel. Hầu hết các vụ hỏa hoạn đều xảy ra ở khu vực cánh đồng gần dải Gaza.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Để ngăn chặn những vụ việc tương tự, Israel đã hạn chế lượng khí heli có thể đem vào dải Gaza, chỉ cho phép một lượng nhỏ khí heli vào dải Gaza phục vụ trong điều trị y tế. Israel cũng đe dọa sẽ cắt nguồn cung cấp gas nếu các vụ tấn công bằng diều lửa này vẫn tiếp diễn.

Theo IDF, ngày 17/6, Lực lượng không quân Israel nã đạn gần một nhóm người Palestine chuẩn bị thả diều lửa ở phía Nam dải Gaza.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hơn 130 người Palestine đã thiệt mạng trong vụ biểu tình dọc biên giới Gaza. Đại Hôi đồng Liên Hợp Quốc đã chỉ trích việc Israel sử dụng vũ lực quá mạnh tay với những người biểu tình Palestine. Tuần trước, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết lên án bạo lực ở dải Gaza, dù nghị quyết này không mang tính ràng buộc./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo RT
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds