GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga và Ukraine có thể hòa giải với nhau

VOV.VN - Cả 2 bên đều phải có thiện chí hòa giải, song quan chức Ukraine cho rằng, triển vọng cải thiện quan hệ giữa hai nước chủ yếu phụ thuộc vào Nga.

Nga và Ukraine chỉ có thể hòa giải với nhau trong trường hợp có "mong muốn từ cả hai bên". Đây là tuyên bố của ông Georgi Tuka, Thứ trưởng phụ trách các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời và luân chuyển nhân sự nội bộ Ukraine.

nga va ukraine co the hoa giai voi nhau hinh 1
Quân đội Ukraine. (Ảnh: AP)

Theo ông Georgi Tuka, triển vọng cải thiện quan hệ giữa hai nước chủ yếu phụ thuộc vào Nga. Ông cho rằng, giới lãnh đạo tại Ukraine không có những thành kiến nhất định nào đó đối với người dân Nga.

Quan hệ giữa Nga và Ukraine căng thẳng sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu ý dân hồi tháng 3/2014. Hơn 95% người dân trên bán đảo này đã bỏ phiếu tán thành trở về Nga.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính quyền Ukraine hiện vẫn coi Crimea là "lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời" trong khi Nga nhiều lần tuyên bố rằng sự sáp nhập của bán đảo vào Liên bang Nga không trái với chuẩn mực luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Sức hút mới của du lịch Đà Nẵng là gì?

VOV.VN- Đà Nẵng thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, mà còn là một thành phố xanh, sạch đẹp, văn minh, thân thiện và đáng sống.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP