Nga và Ukraine có thể hòa giải với nhau

VOV.VN - Cả 2 bên đều phải có thiện chí hòa giải, song quan chức Ukraine cho rằng, triển vọng cải thiện quan hệ giữa hai nước chủ yếu phụ thuộc vào Nga.

PC_Article_AfterShare_1

Nga và Ukraine chỉ có thể hòa giải với nhau trong trường hợp có "mong muốn từ cả hai bên". Đây là tuyên bố của ông Georgi Tuka, Thứ trưởng phụ trách các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời và luân chuyển nhân sự nội bộ Ukraine.

nga va ukraine co the hoa giai voi nhau hinh 1
Quân đội Ukraine. (Ảnh: AP)

Theo ông Georgi Tuka, triển vọng cải thiện quan hệ giữa hai nước chủ yếu phụ thuộc vào Nga. Ông cho rằng, giới lãnh đạo tại Ukraine không có những thành kiến nhất định nào đó đối với người dân Nga.

Quan hệ giữa Nga và Ukraine căng thẳng sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu ý dân hồi tháng 3/2014. Hơn 95% người dân trên bán đảo này đã bỏ phiếu tán thành trở về Nga.

Chính quyền Ukraine hiện vẫn coi Crimea là "lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời" trong khi Nga nhiều lần tuyên bố rằng sự sáp nhập của bán đảo vào Liên bang Nga không trái với chuẩn mực luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lễ an táng cố Tổng thống George H.W. Bush
VOV.VN - Sau đây là những hình ảnh mới về lễ an táng thi hài cố Tổng thống Bush cha tại Texas, Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x