Nga: Vụ Hà Lan bắt giữ và trục xuất công dân Nga là “một sự hiểu lầm”

VOV.VN - Theo Ngoại trưởng Sergei Lavrov, việc 4 công dân Nga bị Hà Lan bắt giữ và trục xuất hồi tháng 4 vừa qua là một sự hiểu nhầm.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 8/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về những căng thẳng hiện nay với Hà Lan sau quyết định của nước này trục xuất các công dân Nga, với cáo buộc gián điệp.

Theo Ngoại trưởng Sergei Lavrov, vụ việc là một sự hiểu nhầm. Bởi, 4 công dân Nga bị Hà Lan bắt giữ và trục xuất hồi tháng 4 vừa qua chỉ đang thực hiện một chuyến đi “thông thường” và việc nhập cảnh của họ hoàn toàn “rõ ràng và minh bạch, không mang tính chất bí mật hay che giấu”.

nga vu ha lan bat giu va truc xuat cong dan nga la mot su hieu lam hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp báo tại Moskva ngày 10/5/2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga đồng thời khẳng định, nước này đã không nhận được bất kỳ khiếu nại nào của Hà Lan tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Theo Ngoại trưởng Sergei Lavrov: “Không có gì bí mật liên quan đến chuyến đi của các chuyên gia Nga đến Hà Lan hồi tháng 4 vừa qua. Đây là một chuyến đi thông thường, họ không hề giấu thân phận của mình khi đăng ký khách sạn, sân bay hay đến đại sứ quán của chúng tôi. Họ đã bị bắt giữ mà không nhận được bất kỳ giải thích nào, cũng như không được phép liên lạc với đại diện ngoại giao Nga tại Hà Lan và sau đó họ bị trục xuất.

Tất cả dường như là một sự hiểu lầm. Đặc biệt là chúng tôi cũng không nhận được bất kỳ khiếu nại nào cả ở La Hay lẫn Moscow vào thời điểm xảy ra vụ việc.”

PC_Article_Middle

Trước đó, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẽ triệu Đại sứ Hà Lan tại Moscow Renee Jones-Bos để làm rõ cái mà Nga coi là “chiến dịch thông tin giả” nhằm vào Nga.

Hôm 4/10 vừa qua, Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết, nước này đã ngăn chặn âm mưu của các nhân viên tình báo quân đội Nga hồi tháng 4 vừa qua, xâm nhập mạng máy tính của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học, sau đó bắt giữ và trục xuất 4 đối tượng. Nga đã ngay lập tức bác bỏ mạnh những cáo buộc này, cho rằng đây là một phần trong chiến dịch của phương Tây nhằm chống lại Nga./.

Thu Hoài/ VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x