GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga: Vụ Hà Lan bắt giữ và trục xuất công dân Nga là “một sự hiểu lầm”

VOV.VN - Theo Ngoại trưởng Sergei Lavrov, việc 4 công dân Nga bị Hà Lan bắt giữ và trục xuất hồi tháng 4 vừa qua là một sự hiểu nhầm.

Ngày 8/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về những căng thẳng hiện nay với Hà Lan sau quyết định của nước này trục xuất các công dân Nga, với cáo buộc gián điệp.

Theo Ngoại trưởng Sergei Lavrov, vụ việc là một sự hiểu nhầm. Bởi, 4 công dân Nga bị Hà Lan bắt giữ và trục xuất hồi tháng 4 vừa qua chỉ đang thực hiện một chuyến đi “thông thường” và việc nhập cảnh của họ hoàn toàn “rõ ràng và minh bạch, không mang tính chất bí mật hay che giấu”.

nga vu ha lan bat giu va truc xuat cong dan nga la mot su hieu lam hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp báo tại Moskva ngày 10/5/2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga đồng thời khẳng định, nước này đã không nhận được bất kỳ khiếu nại nào của Hà Lan tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Theo Ngoại trưởng Sergei Lavrov: “Không có gì bí mật liên quan đến chuyến đi của các chuyên gia Nga đến Hà Lan hồi tháng 4 vừa qua. Đây là một chuyến đi thông thường, họ không hề giấu thân phận của mình khi đăng ký khách sạn, sân bay hay đến đại sứ quán của chúng tôi. Họ đã bị bắt giữ mà không nhận được bất kỳ giải thích nào, cũng như không được phép liên lạc với đại diện ngoại giao Nga tại Hà Lan và sau đó họ bị trục xuất.

Tất cả dường như là một sự hiểu lầm. Đặc biệt là chúng tôi cũng không nhận được bất kỳ khiếu nại nào cả ở La Hay lẫn Moscow vào thời điểm xảy ra vụ việc.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẽ triệu Đại sứ Hà Lan tại Moscow Renee Jones-Bos để làm rõ cái mà Nga coi là “chiến dịch thông tin giả” nhằm vào Nga.

Hôm 4/10 vừa qua, Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết, nước này đã ngăn chặn âm mưu của các nhân viên tình báo quân đội Nga hồi tháng 4 vừa qua, xâm nhập mạng máy tính của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học, sau đó bắt giữ và trục xuất 4 đối tượng. Nga đã ngay lập tức bác bỏ mạnh những cáo buộc này, cho rằng đây là một phần trong chiến dịch của phương Tây nhằm chống lại Nga./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bị “chôn sống”, chú chó thoát chết thần kỳ và tìm đường ra khỏi mộ

VOV.VN - Chú chó Dig, 18 tuổi ở miền đông nước Nga đã tìm cách ra khỏi mộ và trở về nhà sau khi bị chủ chôn cất vì tưởng đã chết do ngạt thở trong chăn.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP