Nga-Hàn nối lại đàm phán xây dựng đường ống dẫn khí qua Triều Tiên

VOV.VN - Sau khi tình hình trên Bán đảo Triều Tiên chuyển biến tích cực, phía Hàn Quốc đã đề nghị Gazprom nối lại dự án đường ống dẫn khí đi qua Triều Tiên.

Trong thông báo hôm nay (15/6), Phó Chủ tịch Ủy ban Điều hành Tập đoàn năng lượng Gazprom Nga Vitaly Markelov tuyên bố, Tập đoàn này đã nối lại các cuộc đàm phán với phía Hàn Quốc về dự án xây dựng hệ thống đường ống dẫn khí đốt đi qua lãnh thổ Triều Tiên.

nga va han quoc noi lai dam phan xay dung duong ong dan khi qua trieu tien hinh 1
Phó Chủ tịch Ủy ban Điều hành Tập đoàn năng lượng Gazprom. Ảnh: Gazprom

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm nay, ông Vitaly Markelov cho biết, Gazprom khởi động các cuộc đàm phán với các đối tác của Hàn Quốc từ năm 2011 về dự án xây dựng hệ thống đường ống dẫn khí đốt cung cấp cho thị trường Hàn Quốc đi qua lãnh thổ của Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán sau đó đã phải ngừng lại do quan hệ giữa hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc trở nên căng thẳng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến nay, tình hình chính trị cơ bản đã thay đổi và phía Hàn Quốc đã đề nghị Gazprom nối lại dự án này. Hiện Gazprom đang tiến hành một loạt các cuộc đàm phán để hiện thực hóa dự án./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Đau lòng người cha bị đâm chết khi đang chơi với con
VOV.VN - Liên quan vụ đâm chết người cha đang chơi với con vì nghi bắt cóc, công an vừa bắt giữ Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, huyện Đức Hòa) để điều tra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds