Hang sony dau hang truoc yeu sach tin tac ung ho trieu tien

Ngại tin tặc, Mỹ ngưng công chiếu phim hài về lãnh tụ Triều Tiên

VOV.VN - Hãng phim Sony của Mỹ đã phải rút lại bộ phim hài về lãnh đạo Triều Tiên sau khi bị các tin tặc liên hệ với Triều Tiên tấn công và ra yêu sách.

Bộ phim có sự diễn xuất của các diễn viên James Franco và Seth Rogen trong vai các nhà báo được CIA tuyển để ám sát lãnh đạo Kim Jong-un.

hang sony dau hang truoc yeu sach tin tac ung ho trieu tien hinh 1 (ảnh: opposingviews)
Hãng phim Hollywood này đã quy hàng trước yêu cầu của các hacker ủng hộ Triều Tiên. Họ đã thực hiện bước đi chưa từng có tiền lệ là dỡ bộ phim gây tranh cãi mang tên Cuộc Phỏng vấn ra khỏi hệ thống rạp chiếu phim.

Hãng Sony Pictures Entertainment tuyên bố rằng bộ phim sẽ không được công chiếu vào dịp Giáng sinh ở Mỹ như đã lên kế hoạch sau khi họ gặp phải những đe dọa đầy bạo lực từ phía các tin tặc.

Các điều tra viên của Mỹ vào đêm 17/12 nói rằng sau nhiều tuần dư luận đồn đoán, hãng phim đã xác định Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công mạng dữ dội.

Trong khi đó, cho đến nay chính quyền Obama chỉ nói rằng không rõ ngay được ai chịu trách nhiệm về cuộc tấn công qua mạng máy tính, còn Bình Nhưỡng thì công khai phủ nhận mọi sự dính líu.

Quyết định của Sony được đưa ra sau khi 5 rạp chiếu phim lớn nhất ở Mỹ - vận hành tới 20.000 phòng chiếu phim, nói rằng họ sẽ không chiếu bộ phim hài với nội dung xoay quanh âm mưu ám sát lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un.

Một phát ngôn viên Sony Pictures Entertainment nói: “Chúng tôi sát cánh bên các nhà làm phim của chúng tôi và ủng hộ quyền của họ trong việc tự do bày tỏ ý kiến. Chúng tôi thực sự thất vọng về kết quả này”.

Hồi tháng 1, Sony đã tham khảo ý kiến của Bộ Ngoại giao Mỹ về nội dung của bộ phim và không bị chính phủ yêu cầu phải bỏ bộ phim đó.

Tổng thống Barack Obama nói rằng chính quyền của ông rất để tâm tới vụ tấn công của tin tặc nhằm vào hãng phim Sony nhưng hối thúc khán giả điện ảnh không hoảng loạn vì các đe dọa từ tin tặc.

Nhiều người đã nhanh chóng chỉ trích quyết định của hãng Sony, coi đó là một đòn giáng vào tự do bày tỏ ý kiến và cảnh báo điều này có thể tạo ra một tiền lệ nguy hiểm về kiểm duyệt./.

Theo Telegraph

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close