Nga-Mỹ chuẩn bị tham vấn về vấn đề Syria

Nga-Mỹ chuẩn bị tham vấn về vấn đề Syria

VOV.VN - Tuyên bố được đưa ra sau khi các quan chức Nga thảo luận với phái đoàn của Syria tại thủ đô Moscow, Nga ngày 19/11.

Bộ ngoại giao Nga ngày 19/11 ra tuyên bố cho biết, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ John Kerry trong vài ngày tới để thảo luận về tình hình Syria.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi các quan chức Nga có các cuộc thảo luận với phái đoàn của chính phủ Syria tại thủ đô Moscow, Nga ngày 19/11.

nga-my chuan bi tham van ve van de syria hinh 1
Vấn đề Syria luôn là tâm điểm trong những cuộc thảo luận giữa Nga và Mỹ (Ảnh: AP)


Ngoại trưởng Lavrov cho biết, ông và Ngoại trưởng Mỹ Kerry vẫn đang thảo luận về tình hình Syria thông qua các cuộc điện đàm và nhất trí sẽ gặp nhau trong vài ngày tới. Hai bên đều cho rằng, vấn đề Syria cần được giải quyết thông qua đối thoại chính trị với sự tham dự của đại diện các bên tại Syria.

Nga đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao để có thể tổ chức Hội nghị hòa bình về Syria (Geneva 2) tại Thụy Sỹ trước cuối năm nay. Nga đã mời các nhóm đối lập Syria tới Moscow để thảo luận biện pháp nhằm thu hẹp những bất đồng liên quan tới Hội nghị hòa bình Geneva 2. Các thủ lĩnh của Liên minh Dân tộc Syria (SNC), nhóm đối lập chính được phương Tây hậu thuẫn đã không từ chối lời mời tới Nga và đang xem xét đề xuất này./.

Theo Itar- Tass

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN