Nga NATO nhóm họp không có nghĩa là đã trở lại hợp tác bình thường

Nga-NATO nhóm họp không có nghĩa là đã trở lại hợp tác bình thường

VOV.VN - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 19/4 cho biết, cuộc họp giữa Nga và NATO không có nghĩa là hai bên trở lại hợp tác bình thường.

Các Đại sứ Nga và NATO sẽ tổ chức cuộc họp chính thức đầu tiên với Nga vào ngày 20/4, sau gần 2 năm gián đoạn, với nội dung là cuộc khủng hoảng Ukraine và vấn đề Afghanistan.

nga nato nhom hop khong co nghia la da tro lai hop tac binh thuong hinh 1
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh Reuters

Theo ông Jens Stoltenberg, điều quan trọng là NATO có thể gặp các giới chức Nga và trao đổi quan điểm: “Sự thực là việc chúng tôi chuẩn bị tổ chức cuộc họp Hội đồng Nga- NATO không có nghĩa là hai bên trở lại hợp tác với nhau như bình thường.

Chúng tôi đã quyết định từ năm 2014 về việc đình chỉ hợp tác và cũng đã áp dụng việc tăng cường phòng vệ tập thể lớn nhất kể từ sau khi kết thúc Chiến tranh lạnh.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết định để ngỏ cơ hội đối thoại chính trị và cuộc họp Hội đồng Nga-NATO là một cách để đảm bảo là chúng tôi có đối thoại chính trị với Nga”.

Cuộc họp hội đồng Nga-NATO lần trước được tổ chức hồi tháng 6/2014, và bị gián đoạn từ đó tới nay do quan hệ giữa hai bên căng thẳng liên quan đến việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Tuy nhiên, hai bên nhất nhất trí tổ chức cuộc họp ở cấp Đại sứ tại Hội đồng Nga–NATO./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close