Số nhân viên y tế Pakistan mắc Covid-19 tăng 75% trong vòng 1 tuần

Số nhân viên y tế Pakistan mắc Covid-19 tăng 75% trong vòng 1 tuần

VOV.VN - Giới chức Pakistan xác nhận, số ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong đội ngũ nhân viên y tế tại nước này đã tăng 75% chỉ trong vòng 1 tuần.

Trong một báo cáo ra ngày 23/4, Trung tâm Điều hành Khẩn cấp quốc gia Pakistan cho biết, có ít nhất 253 bác sỹ, y tá, điều dưỡng tại nước này đã mắc Covid-19. Tuy nhiên, trong báo cáo cập nhật hôm 30/4, cơ quan này hé lộ rằng, con số này đã tăng lên 444, tức là tăng thêm 191 người (tương đương 75%) trong vòng 7 ngày.

Báo cáo cập nhật số liệu tới ngày 29/4 thống kê được 216 bác sỹ, 67 y tá và 161 nhân viên y tế khác dương tính với SARS-CoV-2 trên khắp cả nước. Trong số này, 204 người đang được cách ly tại nhà, 138 ngày được giữ lại bệnh viện và 94 người đã hồi phục, khỏi bệnh. Ngoài ra, còn 8 nhân viên y tế Pakistan khác đã qua đời vì Covid-19.

so nhan vien y te pakistan mac covid-19 tang 75% trong vong 1 tuan hinh 1
Bác sỹ và nhân viên y tế Pakistan phản đối việc thực hiện phong tỏa xã hội không triệt để của chính quyền. (Ảnh: Dawn)

Hai tỉnh tại Pakistan có số nhân viên y tế mắc Covid-19 nhiều nhất là Khyber Pakhtunkhwa và Punjab. Trước tình hình đáng lo ngại này, trợ lý đặc biệt về y tế của Thủ tướng Pakistan, ông Zafar Mirza cho biết chính quyền sẽ sớm triển khai các biện pháp bảo vệ đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc ở "tuyến đầu’’ của cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Trong vài tuần qua, các bác sỹ và nhân viên y tế tại Pakistan liên tục biểu tình phản đối chính phủ vì tình trạng thiếu trang thiết bị điều trị và bảo hộ trong cả nước.

Các bác sĩ bất bình vì các biện pháp phong tỏa không triệt để của chính quyền, đòi hỏi việc thực thi nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội. Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Pakistan vẫn liên tục tăng những ngày qua, lên mức 17.439 người vào ngày 1/5. Số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở nước này hiện đã là 391 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close