Nga-Ukraine xem xét lại việc trả đũa nhau, bỏ quy định đóng băng tài sản

Nga-Ukraine xem xét lại việc trả đũa nhau, bỏ quy định đóng băng tài sản

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Năng lượng Nga Novak, Nga và Ukraine sẽ xem xét lại các tuyên bố trả đũa nhau, đồng thời dỡ bỏ quy định đóng băng tài sản.

Nga và Ukraine đã nhất trí xem xét lại các tuyên bố đáp trả lẫn nhau kể từ ngày 1/1/2020, đồng thời dỡ bỏ quy định đóng băng tài sản theo quyết định của tòa án, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh Russia-24.

nga-ukraine xem xet lai viec tra dua nhau, bo quy dinh dong bang tai san hinh 1

Nga và Ukraine đã nhất trí xem xét lại các tuyên bố đáp trả lẫn nhau kể từ ngày 1/1/2020, đồng thời dỡ bỏ quy định đóng băng tài sản theo quyết định của tòa án. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi đã nhất trí với nhau kể từ ngày 1/1/2020, các tuyên bố đáp trả sẽ được xem xét lại và việc đóng băng tài sản theo quyết định của tòa án sẽ được dỡ bỏ", ông Novak cho biết.

Cũng theo ông Novak, các điều kiện do công ty Naftogaz của Ukraine đưa ra với tập đoàn Gazprom của Nga về việc vận chuyển khí đốt sẽ đem lại lợi ích cho các bên và đã được cả 2 bên chấp nhận.

Nga và Ukraine đã ký một nghị định thư về hợp tác khí đốt ngày 20/12 nhằm đảm bảo việc vận chuyển khí đốt của Nga sau khi hợp đồng hiện tại hết hạn. Gazprom của Nga cho biết vào tuần trước rằng tập đoàn này sẽ dàn xếp các tranh cãi trên tòa án với công ty Naftogaz và những tranh cãi về việc chống độc quyền với chính phủ Ukraine ngày 29/12.

Nói về việc Ukraine cấm nhập khẩu điện từ Nga, ông Novak đã chỉ trích đây là một quyết định "phi lý".

Trước đó, ngày 25/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký luật về "Thị trường Điện", theo đó cấm nhập khẩu điện từ Nga dưới hình thức các thỏa thuận song phương./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close