Ngày hội gia đình ASEAN nhân kỷ niệm 50 năm thành lập khối

VOV.VN - Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm trong năm 2017, đánh dấu mốc son của chặng đường thành lập và phát triển của ASEAN.

Sáng 16/12, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia cùng Đại sứ quán các nước thành viên ASEAN đã tổ chức Ngày Hội gia đình ASEAN nhân kỷ niệm 50 năm thành lập của Khối.

Đại sứ Philippines Montero phát biểu.

Đây là hoạt động trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm trong năm 2017, đánh dấu mốc son của chặng đường thành lập và phát triển của ASEAN suốt nửa thế kỷ qua.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Cristopher Montero, Đại sứ Philippines, nước Chủ tịch luân phiên ASEAN, cho biết, một năm qua, các nước thành viên ASEAN đã có nhiều nỗ lực trong việc góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh với tinh thần “Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”. Theo ông, ngày hội gia đình ASEAN là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường sự hiểu biết, thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước thành viên trong Cộng đồng ASEAN.

Về phần mình, ông Lui David, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia cho rằng, Ngày hội gia đình ASEAN không chỉ là hoạt động vui chơi, mà hơn thế nữa còn phản ánh sự đoàn kết, gắn bó của các thành viên ASEAN với tinh thần “Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”.

Các gia đình tham gia nhảy Zumba.

Bên cạnh các sáng kiến, các chương trình hợp tác thì giao lưu nhân dân và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước thành viên ASEAN đóng vai trò rất quan trọng trong việc củng cố và duy trì Cộng đồng phát triển bền vững.

Trong không khí vui tươi, đoàn kết, hữu nghị, các cán bộ, nhân viên và gia đình của các đại sứ quán các nước ASEAN và Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia đã tham gia các hoạt động như nhảy Zumba, các trò chơi vận động của trẻ em, các trò chơi vận động của người lớn, ẩm thực…/.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các nhà báo dự hội nghị ASEAN ở Philippines được mời hưởng mát xa

Phòng mát xa di động với kỹ thuật mát xa kiểu Philippines được hy vọng giúp các nhà báo thư giãn trong thời gian tác nghiệp ở đây.

Các Bộ trưởng Ngoại giao họp trù bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN 31

VOV.VN - Các đại biểu đã rà soát và hoàn tất toàn bộ công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Cấp cao liên quan.

Lãnh đạo Mỹ-Nhật-Australia thảo luận về Triều Tiên bên lề hội nghị ASEAN

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập các vụ thử tên lửa Triều Tiên trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản và Australia sáng nay (13/11).

Hội trại giới trẻ ASEAN về truyền thông

VOV.VN - Nhân dịp 50 năm thành lập ASEAN, sáng 12/12 tại  BangkokThái Lan đã diễn ra lễ khai mạc Hội trại giới trẻ ASEAN về truyền thông.

Cựu Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan đột tử vì nhồi máu cơ tim

VOV.VN - Ông Surin Pitsuwan, cựu Ngoại trưởng Thái Lan và cựu Tổng thư ký ASEAN đã qua đời vì nhồi máu cơ tim vào hôm 30/11 ở tuổi 68.

Tin cùng chuyên mục