Ngày Ngủ thế giới: 50% người trưởng thành không ngủ đủ giờ cần thiết

VOV.VN - Khoảng 50% người trưởng thành trên thế giới không ngủ đủ 8 giờ liên tục cần thiết vào buổi đêm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần.

Ngày Ngủ thế giới năm nay được tổ chức vào ngày 15/3, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của một giấc ngủ sâu và đủ. Theo các chuyên gia y tế, giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta, giống như hơi thở. Những người trưởng thành nên ngủ đủ 8 giờ vào mỗi đêm, để cơ thể có thể phục hồi các chức năng đã hoạt động trong ngày.

ngay ngu the gioi: 50% nguoi truong thanh khong ngu du gio can thiet hinh 1
Khoảng 50% người trưởng thành trên thế giới không ngủ đủ 8 giờ liên tục. (Ảnh minh họa)

Nếu không ngủ đủ, hệ thống miễn dịch sẽ trở nên yếu ớt hơn và con người dễ mắc các chứng bệnh như ung thư, alzheimer, trầm cảm hay tim mạch. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố tác động đến giấc ngủ của chúng ta. Một nhà hoạt động chiến dịch cho Ngày Ngủ thế giới tại Nam Phi Joni Peddie cho biết:

"Vấn đề lớn nhất chúng ta có là TV, ánh sáng đèn LED và các chiếc điện thoại di động, các thiết bị di động. Ánh sáng chiếu vào mắt, hạn chế sản sinh ra melatonin - rất cần thiết cho một giấc ngủ chất lượng. Bạn phải tắt tất cả các thiết bị để não của bạn có thể bắt đầu sản xuất melatonin và điều đó đưa bạn vào giấc ngủ sâu, phục hồi và giúp loại bỏ tất cả các độc tố".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, không chỉ ngủ đủ, chất lượng giấc ngủ không tốt khiến cho con người mệt mỏi và không tập trung. Chính vì vậy, điều quan trọng là mỗi người cần biết cách làm thế nào để có một đêm ngon giấc và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

giấc ngủ ngày ngủ thế giới

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tan chảy với cảnh chó mẹ cứu cún con khỏi rãnh nước
VOV.VN - Chú chó con bị kẹt dưới rãnh nước và hoảng sợ vẫy đuôi cầu cứu. Chó mẹ đã có mặt và tận tình, trìu mến đưa cún con lên vị trí an toàn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds