Nghị sĩ Nga tố Ba Lan cản trở máy bay chở đồ cứu trợ, Ba Lan phản pháo

Nghị sĩ Nga tố Ba Lan cản trở máy bay chở đồ cứu trợ, Ba Lan phản pháo

VOV.VN - Việc bay đường vòng để tới Italy khiến máy bay Nga phải bay thêm chặng đường ít nhất 3.000km so với lộ trình bay qua không phận Ba Lan.

Aleksey Pushkov, một Thượng nghị sỹ và là cựu Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế của Duma Quốc gia Nga ngày 23/3 cho biết Ba Lan từ chối cho phép máy bay quân sự Nga chở hàng viện trợ cho Italy được đi qua không phận nước này.

nghi si nga to ba lan can tro may bay cho do cuu tro, ba lan phan phao hinh 1
Việc bay đường vòng để tới Italy khiến máy bay Nga phải bay thêm chặng đường ít nhất 3.000km so với lộ trình bay qua không phận Ba Lan. Ảnh: Sputnik

Trong một tuyên bố trên Twitter, ông Pushkov chỉ trích động thái của Ba Lan, gọi đó là “sự ích kỷ”. Việc bay đường vòng để tới Italy khiến máy bay Nga phải bay thêm chặng đường ít nhất 3.000km so với lộ trình bay qua không phận Ba Lan.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ba Lan đã lên tiếng bác bỏ thông tin nêu trên và khẳng định Warsaw không hề chặn bất kỳ máy bay nào đến Italy; đồng thời nhấn mạnh không phận Ba Lan vẫn mở cho các máy bay vận chuyển hàng hóa.

Tương tự như vậy, thư ký báo chí của Cơ quan Dịch vụ Hàng không Ba Lan, ông Pawel Lukaszewicz nói rằng Ba Lan không cấm Nga sử dụng không phận của mình để cung cấp viện trợ giúp Italy chống lại đại dịch Covid-19 ngày càng lan rộng.

Ngày 21/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết viện trợ Italy – nước bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch Covid-19 ở châu Âu. Tính đến 23/3, Nga đã triển khai 14 chiếc máy bay quân sự Il-76 chở viện trợ tới Italy giúp nước này chống dịch Covid-19.

Tính đến ngày 24/3, Italy ghi nhận hơn 63.000 ca mắc Covid-19 trong đó 6.007 người đã tử vong./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close