Nghị sĩ Nga tố Mỹ can thiệp vào cuộc bầu cử Hội đồng thành phố Moscow

Nghị sĩ Nga tố Mỹ can thiệp vào cuộc bầu cử Hội đồng thành phố Moscow

VOV.VN - Vị nghị sĩ Nga này cho rằng Mỹ can thiệp vào bầu cử thành phố Moscow vào tháng 9, tổ chức khiêu khích ở đây.

Một nghị sĩ cấp cao của Nga Andrei Klimov hôm qua (8/8) cáo buộc Mỹ can thiệp vào cuộc bầu cử Hội đồng thành phố Moscow vào tháng tới, với việc tổ chức các hành động khiêu khích tại thủ đô của nước Nga.

nghi si nga to my can thiep vao cuoc bau cu hoi dong thanh pho moscow hinh 1
Thành phố Moscow. Ảnh: CNN.

Ông Andrei Kilimov phụ trách các vấn đề liên quan đến Ủy ban bảo vệ chủ quyền nhà nước của Thượng viện Nga cho rằng, một loạt các cuộc biểu tình trong những tuần gần đây tại Moscow có "dấu hiệu của sự can thiệp nước ngoài". Nghị sĩ Nga Andrei Kilimov cho biết trước đây đã từng cảnh báo khả năng Mỹ và những người ủng hộ sẽ cố gắng thực hiện các hành động khiêu khích để tác động tiêu cực tới cuộc bầu cử. Những diễn biến gần đây tại thủ đô đã chứng minh cho cảnh báo này là đúng.

Liên quan tới các cuộc biểu tình gần đây tại Moscow, Bộ Ngoại giao Nga hôm 8/8 chỉ trích việc hãng tin DW của Đức kêu gọi người Nga tham gia vào các cuộc biểu tình chống chính phủ gần đây.

Phía Nga sẽ đưa ra các hành động chống lại cơ quan truyền thông này theo luật nội địa, nếu DW tiếp tục đưa ra lời kêu gọi như vậy. Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết đã bày tỏ phản đối tới Nhà ngoại giao Đức và khẳng định những lời kêu gọi của DW trên mạng truyền thông xã hội là không thể chấp nhận được.

Cuộc bầu cử Hội đồng thành phố Moscow tháng tới mặc dù là ở quy mô địa phương, nhưng được coi là một phép thử cho cuộc bầu cử quốc hội vào năm 2021./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close