Ngoại trưởng Anh, Mỹ điện đàm về xung đột Libya, Yemen

Ngoại trưởng Anh, Mỹ điện đàm về xung đột Libya, Yemen

VOV.VN - Vấn đề Libya và Yemen đã được các ngoại trưởng Anh và Mỹ bàn thảo trong cuộc điện đàm mới đây.

Hôm 19/4, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo và người đồng cấp Anh Jeremy Hunt trước đó 1 ngày đã có cuộc điện đàm, để thảo luận về nhiều vấn đề quốc tế, trong đó có cuộc xung đột tại Libya và Yemen.

ngoai truong anh, my dien dam ve xung dot libya, yemen hinh 1
Xung đột ở Libya. Ảnh: Moreradio.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết, hai bên đã cam kết tiếp tục các nỗ lực ngoại giao để đóng băng những hoạt động quân sự và giúp các bên tại Libya cũng như tại Yemen trở lại bàn đàm phán.

Đối với Yemen, các nhà ngoại giao Mỹ, Anh yêu cầu các bên thực hiện đầy đủ cam kết đã ký tại Thụy Điển nhằm đạt được sự tiến bộ cho 1 giải pháp chính trị. Liên quan đến tình hình Libya, hôm qua (19/4), Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã có cuộc điện đàm với Chỉ huy các lực lượng vũ trang chính quyền miền Đông, Tướng Khalifa Haftar. Qua cuộc điện đàm, Mỹ khẳng định vai trò của Tướng Haftar trong cuộc chiến chống khủng bố và công cuộc bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia.

Giao tranh đã xảy ra tại Libya khi các lực lượng vũ trang miền Đông tiến hành chiến dịch tấn công thủ đô Tripoli, đang do Chính phủ được quốc tế công nhận kiểm soát.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc công bố ngày 19/4, các cuộc giao tranh giữa 2 bên xung quanh thủ đô Tripoli gần đây đã khiến 213 người thiệt mạng và khoảng 1.000 người bị thương./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close