GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Trump điện đàm với chỉ huy lực lượng vũ trang Đông Libya

VOV.VN - Tại điện đàm, hai bên thảo luận về tầm nhìn chung cho Libya khi nước này chuyển đổi sang 1 hệ thống chính trị dân chủ và ổn định.

Chính phủ Mỹ hôm nay (19/4) cho biết, Tổng thống Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Chỉ huy các lực lượng vũ trang chính quyền miền Đông Libya, Tướng Khalifa Haftar, để bàn về các nỗ lực chống khủng bố và sự cần thiết của việc đạt được hòa bình và ổn định cho quốc gia Bắc Phi này.

ong trump dien dam voi chi huy luc luong vu trang dong libya hinh 1
Tướng Khalifa Haftar. Ảnh: AP.

Tuyên bố của Nhà trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận thấy vai trò quan trọng của Tướng Haftar, trong việc chống khủng bố và bảo vệ các nguồn tài nguyên dầu mỏ cho Libya. Thông qua cuộc điện đàm, hai bên đã thảo luận về tầm nhìn chung cho Libya khi nước này đang chuyển đổi sang 1 hệ thống chính trị dân chủ và ổn định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh tình hình Libya diễn biến phức tạp. Hiện Libya đang tồn tại 2 chính quyền song song. Một là chính quyền Libya tại Tripoli, được quốc tế ủng hộ, do Thủ tướng Al Serraj lãnh đạo; hai là chính quyền miền Đông do Tướng Khalifa Haftar hậu thuẫn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bất chấp các nỗ lực hòa giải của Liên Hợp Quốc nhằm tiến tới một cuộc tổng tuyển cử chung, những tuần gần đây, lực lượng miền Đông đã phát động chiến dịch tấn công thủ đô Tripoli, khiến thế giới quan ngại về nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng nhân đạo mới tại khu vực./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP