Ngoại trưởng Mỹ điện đàm với tân Ngoại trưởng Nhật Bản

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 16/9 đã điện đàm với tân Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus, trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Pompeo đã chúc mừng ông Motegi trên cương vị công tác mới và tái khẳng định sức mạnh của mối quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (phải) và tân Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Pompeo nhắc lại mục tiêu mà hai nước cùng chia sẻ là phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hoàn toàn và có thể kiểm chứng đầy đủ, cũng như cam kết của Mỹ tiếp tục hợp tác với Chính phủ Nhật Bản về một chương trình nghị sự rộng lớn liên quan tới các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Ngoại trưởng Pompeo đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết tiến hành đối thoại mang tính xây dựng giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như sự hợp tác với các đối tác và đồng minh nhằm đảm bảo một tương lại tự do và mở đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Ngoại trưởng hai nước cho rằng tất cả các nước cần đảm bảo an toàn cho mọi tàu thuyền di chuyển qua eo biển Hormuz và tầm quan trọng của việc tất cả các nước đóng góp cho sứ mệnh toàn cầu trọng yếu đó./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump: Ông Bolton là “thảm họa” trong chính sách Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Trump nói rằng ông John Bolton là “thảm họa” trong chính sách Triều Tiên, “vượt quá giới hạn” trong vấn đề Venezuela.

Mỹ trừng phạt ba nhóm tin tặc Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt 3 nhóm tin tặc Triều Tiên Lazarus Group, Bluenoroff và Andariel vì phát tán mã độc và tấn công các ngân hàng quốc tế

Trung Quốc hối thúc Mỹ đáp lại thiện chí đối thoại của Triều Tiên

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho rằng, để các cuộc đối thoại đạt được bước tiến thực sự, mối lo ngại của các bên cần được giải quyết.

Tin cùng chuyên mục