Ngoại trưởng Mỹ thăm Ukraine ngay trước phiên luận tội Tổng thống

Ngoại trưởng Mỹ thăm Ukraine ngay trước phiên luận tội Tổng thống

VOV.VN - Chuyến thăm cuối tuần này của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến Ukraine diễn ra ngay trước thềm luận tội Tổng thống Trump tại Thượng viện.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cuối tuần này sẽ có chuyến thăm đáng chú ý tới Ukraine khi diễn ra ngay trước phiên luận tội Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện. Nhà lãnh đạo Mỹ bị cáo buộc gây sức ép với Ukraine để điều tra ứng viên Tổng thống thuộc đảng Dân chủ Joe Biden.

ngoai truong my tham ukraine ngay truoc phien luan toi tong thong hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ông Mike Pompeo sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Đây cũng là quan chức Mỹ cấp cao nhất thăm Ukraine kể từ khi các cuộc điều tra luận tội Tổng thống bắt đầu hồi tháng 9 vừa qua.

Trước đó, trong cuộc bỏ phiếu hôm 18/12, ông Donald Trump đã bị Hạ viện buộc tội làm dụng quyền lực. Theo đó, nhà lãnh đạo Mỹ bị cáo buộc đã sử dụng khoản trợ cấp quân sự quan trọng dành cho Ukraine để buộc nhà lãnh đạo nước này phải điều tra cựu phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm tới. Tuy nhiên, chỉ có các nghị sĩ đảng Dân chủ, chiếm đa số tại Hạ viện bỏ phiếu ủng hộ việc luận tội ông Donald Trump và cũng là cuộc luận tội Tổng thống thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ. Thượng viện, do đảng Cộng hòa chiếm đa số sẽ phải đưa ra quyết định vào đầu tháng 1 tới. Tuy nhiên, kết quả đã được dự báo trước, khi đa số các Thượng nghị sĩ Cộng hòa đều ủng hộ Tổng thống./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close