Ngoại trưởng Nga Mỹ đã cố tình khiêu khích Triều Tiên

Ngoại trưởng Nga: Mỹ đã cố tình khiêu khích Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 2/12 tuyên bố cực lực lên án các hành động khiêu khích của Mỹ đối với Triều Tiên.

Ông Lavrov cũng cảnh báo Mỹ không nên tìm cách lôi kéo Nhật Bản và Hàn Quốc vào những hành động tương tự, đồng thời nhấn mạnh, Nhật Bản và Hàn Quốc có thể là những nạn nhân đầu tiên trong trường hợp chiến tranh xảy ra.

ngoai truong nga my da co tinh khieu khich trieu tien hinh 1
Tên lửa Hwasong-15 của Triều Tiên rời bệ phóng. Ảnh: AP

Ngoại trưởng Nga Lavrov cũng cho biết, Triều Tiên đã kiềm chế không phóng tên lửa trong suốt hơn 2 tháng trước khi diễn ra vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 mới nhất ngày 28/11 vừa qua.

Cũng theo ông Lavrov, trước đó phía Mỹ đã nói rõ với Nga rằng các cuộc tập trận tiếp theo của Mỹ gần biên giới Triều Tiên sẽ không diễn ra cho tới mùa xuân năm sau.

Mỹ cũng đã phát tín hiệu rằng, trong trường hợp Triều Tiên dừng các vụ thử tên lửa trong lúc Mỹ và Hàn Quốc tạm dừng tập trận chung, thì Mỹ có thể tạo điều kiện để tiến hành một cuộc đối thoại.

Thế nhưng chỉ 2 tuần sau thông điệp của Mỹ, nước này lại bất ngờ thông báo về các cuộc tập trận không được dự kiến trước trong tháng 12. Ngoại trưởng Nga Lavrov nói rằng, ông có cảm tưởng rằng họ đang khiêu khích nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khiến ông Kim Jong-un tiến hành các các hành động trả đũa./. 

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close