Ngoại trưởng Nga gọi lời đe dọa của Mỹ với Triều Tiên là khát máu

Ngoại trưởng Nga gọi lời đe dọa của Mỹ với Triều Tiên là “khát máu”

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Lavrov cực lực lên án bình luận của Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley về hủy diệt Triều Tiên, coi đó là “khát máu”.

Đại sứ Haley trước đó đã cảnh báo với ban lãnh đạo Triều Tiên rằng nước này sẽ bị hủy diệt hoàn toàn nếu chiến tranh nổ ra [giữa Mỹ và Triều Tiên]. Bình luận của bà Haley được đưa ra tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sau khi Bình Nhưỡng phóng thử quả tên lửa đạn đạo tiên tiến nhất của họ.

ngoai truong nga goi loi de doa cua my voi trieu tien la khat mau hinh 1
Ngoại trưởng Nga Lavrov phát biểu tại Italy. Ảnh: Reuters.

Trong chuyến thăm Italy, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói với các phóng viên: “Nếu ai đó thực sự muốn dùng vũ lực để hủy diệt Triều Tiên, như đại diện của Mỹ tại Liên Hợp Quốc vừa nói, thì tôi cho rằng đó là đùa với lửa và là một sai lầm lớn”.

Ông Lavrov gọi phát biểu của bà Haley về Triều Tiên là một lời đả kích “thực sự khát máu”. Ông Lavrov nói tiếp: “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để bảo đảm rằng việc sử dụng vũ lực không xảy ra và vấn đề được giải quyết thông qua các biện pháp hòa bình và chính trị-ngoại giao”.

Sau đó phát biểu tại một hội nghị ở Rome, ông Lavrov nói rằng cả Nga và Mỹ đều muốn giải giáp Triều Tiên (về mặt hạt nhân – ND) nhưng Washington sẽ gửi đi một thông điệp tồi nếu họ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 với Iran.

Ông Lavrov nhận định: “Nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận này thì Mỹ sẽ đánh mất đi rất nhiều lòng tin của những nước hiện đang được yêu cầu từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân như là Triều Tiên”.

Ông Lavrov cho biết thêm, các nhà phân tích nghiêm túc và nhiều quan chức ở Washington hiểu rõ điều này./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN