Ngoại trưởng Nga – Mỹ gặp nhau bàn về nhiều vấn đề “nóng”

Ngoại trưởng Nga – Mỹ gặp nhau bàn về nhiều vấn đề “nóng”

VOV.VN- Ngày 10/12, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã gặp Ngoại trưởng Mỹ và có cuộc hội đàm về các vấn đề nóng và quan hệ song phương, đồng thời gặp Tổng thống Trump.

Trong cuộc họp báo về kết quả hội đàm, Ngoại trưởng Nga S.Lavrov đã tuyên bố về mong muốn của Moscow tiếp tục đối thoại với Washington.

ngoai truong nga – my gap nhau ban ve nhieu van de "nong" hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Theo Ngoại trưởng Nga, bất chấp những khó khăn và bất đồng, Nga và Mỹ có tiềm năng hợp tác to lớn, cả về kinh tế cũng như các lĩnh vực khác. Tiềm năng này phải được phát huy tối đa và phát triển quan hệ vì lợi ích của  hai nước và cộng đồng thế giới. Ông Lavrov nhấn mạnh, Nga mong muốn điều này và trong cuộc gặp này, ông cảm thấy mong muốn tương tự của phía Mỹ. Ngoại trưởng Nga đã mời Ngoại trưởng Mỹ đến thăm Nga vào thời gian thích hợp.

Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo với các nhà báo rằng, quan hệ giữa Mỹ và Nga cần phải tốt hơn những năm qua. Ông nhấn mạnh, người Nga phải hiểu rằng, các trừng phạt không nhằm vào họ mà nhằm vào những cá nhân cụ thể và các công ty. Ông Pompeo cũng trấn an mọi người rằng, Bộ ngoại giao Mỹ sẽ tiếp tục công việc ở cấp ngoại giao để cải thiện quan hệ với Nga.

Cuộc gặp này của ông Lavrov và ông Pompeo là lần thứ 5 đối với những người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga và Mỹ. Bộ trưởng ngoại giao Nga đến Washington trên nền căng thẳng của quan hệ song phương cũng như giữa các phiên điều trần về luận tội Tổng thống Mỹ. Sau hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gặp Tổng thống Mỹ D.Trump. Nhưng đây là cuộc gặp kín đối với báo chí.

Theo các nhà phân tích chính trị, chuyến thăm Mỹ của Bộ trưởng ngoại Nga có thể tạo động lực mới cho quan hệ song phương, nhưng không thể trông đợi những thay đổi căn bản./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close