Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Mỹ, giải quyết vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Vương Nghị ghé thăm Washington trên đường trở về nước từ Argentina, nơi ông dự hội nghị Ngoại trưởng G20.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Washington (Mỹ) trong ngày 23/5, trong bối cảnh căng thăng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đã dịu bớt, nhưng lại xuất hiện những rắc rối mới liên quan đến vấn đề Triều Tiên.

ngoai truong trung quoc tham my giai quyet van de trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Vương Nghị ghé thăm Washington trên đường trở về nước từ Argentina, nơi ông dự hội nghị Ngoại trưởng G20. Ảnh: Indian Express

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng tuyên bố, Trung Quốc và Mỹ sẽ trao đổi các quan điểm về quan hệ song phương và các vấn đề cùng quan tâm.

Ngoại trưởng Vương Nghị ghé thăm Washington trên đường trở về nước từ Argentina, nơi ông dự hội nghị Ngoại trưởng nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20).

Tổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc Trung Quốc duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đường biên giới với Triều Tiên cho tới khi ông ký được thỏa thuận phi hạt nhân hóa với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Mỹ và Trung Quốc gần đây cũng nảy sinh những tranh cãi do Trung Quốc có quan hệ kinh tế với Iran sau khi Tổng thống Donald Trump rút nước Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các lệnh trừng phạt chống Tehran. Trung Quốc lên tiếng lấy làm tiếc về quyết định này và tuyên bố sẽ “bảo vệ” thỏa thuận hạt nhân Iran./.

Trần Nga/VOV1 Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga đánh chặn hàng loạt máy bay không người lái tại Syria
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết, căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã đánh chặn nhiều máy bay không người lái trong tháng trước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x