Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Mỹ, giải quyết vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Vương Nghị ghé thăm Washington trên đường trở về nước từ Argentina, nơi ông dự hội nghị Ngoại trưởng G20.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Washington (Mỹ) trong ngày 23/5, trong bối cảnh căng thăng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đã dịu bớt, nhưng lại xuất hiện những rắc rối mới liên quan đến vấn đề Triều Tiên.

ngoai truong trung quoc tham my giai quyet van de trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Vương Nghị ghé thăm Washington trên đường trở về nước từ Argentina, nơi ông dự hội nghị Ngoại trưởng G20. Ảnh: Indian Express

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng tuyên bố, Trung Quốc và Mỹ sẽ trao đổi các quan điểm về quan hệ song phương và các vấn đề cùng quan tâm.

Ngoại trưởng Vương Nghị ghé thăm Washington trên đường trở về nước từ Argentina, nơi ông dự hội nghị Ngoại trưởng nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20).

PC_Article_Middle

Tổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc Trung Quốc duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đường biên giới với Triều Tiên cho tới khi ông ký được thỏa thuận phi hạt nhân hóa với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Mỹ và Trung Quốc gần đây cũng nảy sinh những tranh cãi do Trung Quốc có quan hệ kinh tế với Iran sau khi Tổng thống Donald Trump rút nước Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các lệnh trừng phạt chống Tehran. Trung Quốc lên tiếng lấy làm tiếc về quyết định này và tuyên bố sẽ “bảo vệ” thỏa thuận hạt nhân Iran./.

Trần Nga/VOV1 Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x