Người dân Cuba tin tưởng vào những thay đổi tích cực của đất nước

VOV.VN - Trong bối cảnh đất nước sẽ có ban lãnh đạo mới, nhiều người dân Cuba đã bày tỏ lòng tin về những thay đổi tích cực của đất nước trong thời gian tới.

Phiên họp đầu tiên của Quốc hội Cuba khóa mới (khóa 9) diễn ra trong hai ngày 18 và 19/04. Tại phiên họp này, các đại biểu Quốc hội sẽ bầu ra 31 thành viên Hội đồng nhà nước bao gồm 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch, 1 thư ký và các thành viên khác.

nguoi dan cuba tin tuong vao nhung thay doi tich cuc cua dat nuoc hinh 1
Tòa nhà Quốc hội tại thủ đô Havana.

Trong năm 2017, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã thông báo sẽ không tiếp tục nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng nhà nước kiêm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng và sẽ từng bước chuyển giao những vị trí quan trọng trong chính phủ cho thế hệ lãnh đạo mới. Chính vì vậy, phiên họp đầu tiên của Quốc hội khóa mới được coi là một sự kiện quan trọng mang tính lịch sử khi một ban lãnh đạo mới sẽ được bầu ra với kỳ vọng tiếp tục đưa đất nước phát triển hơn nữa trong những năm tới.  

Đối với Madelin Ramirez Perez, phóng viên của Hãng thông tấn Cuba, việc thay đổi những vị trí chủ chốt trong chính phủ không có nghĩa Cuba sẽ không tiếp tục trên con đường đã chọn: “Thay đổi trong ban lãnh đạo không có nghĩa Cuba sẽ thay đổi về chính sách cũng như những ý tưởng và giấc mơ của mình. Đây chính là sự kế thừa và tiếp nối chứ thực sự không phải là một thay đổi".

nguoi dan cuba tin tuong vao nhung thay doi tich cuc cua dat nuoc hinh 2
Madelin Ramirez Perez trả lời phóng viên VOV.

Phóng viên của Hãng thông tấn Cuba cũng nói thêm rằng: "Đây không phải là thời điểm thay đổi mà là thời điểm cập nhật hóa vì chúng ta không nói về các hệ thống mới mà là cải thiện những gì chúng ta đã có. Đây là sự tiếp nối những gì chúng tôi đã cố gắng đạt được trong vòng hơn 5 thật kỷ qua”.

Chị Mariana Tamayo, một hướng dẫn viên du lịch cũng chia sẻ, chị tin tưởng vào những thay đổi tích cực cũng như tương lai của đất nước dưới sự chỉ đạo của ban lãnh đạo mới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Vì quy luật tự nhiên, lần đầu tiên trong lich sử, Cuba sẽ không có chủ tịch hội đồng nhà nước là thế hệ t ừ thời cách mạng. Đó là thế hệ của chủ tịch Raul Castro, của các vị anh hùng. Đó là một sự thay đổi lớn. Nhưng người dân Cuba rất lạc quan bởi xã hội Cuba vốn đang đi theo đường hướng phát triển kinh tế đã được đề ra vì thế chắc chắn thế hệ lãnh đạo mới sẽ tiếp tục phát huy tốt những thành tựu đã đạt được. Các thay đổi này mặc dù sẽ diễn ra dần dần nhưng chắc chắn sẽ hiệu quả”, chị Mariana nói.

Ông Alberto Rodriguez, một lái xe du lịch trong khu phố cổ, cho rằng dù ban lãnh đạo mới như thế nào, đất nước Cuba cũng sẽ luôn tiến lên phía trước và ông sẽ luôn ủng hộ các quyết sách của chính phủ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Alberto nói: “Chủ tịch mới sẽ được bầu ra thông qua bỏ phiếu tại Quốc hội tuy nhiên dù ai được bầu lên thì chính sách của Cuba cũng sẽ không thay đổi. Quá trình chính trị cách mạng sẽ tiếp tục được duy trì. Với ban lãnh đạo mới, Cuba sẽ tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ với các nước trên thế giới. Tôi sinh ra cùng với cách mạng Cuba và sẽ hết mình vì cách mạng Cuba”.   

nguoi dan cuba tin tuong vao nhung thay doi tich cuc cua dat nuoc hinh 3
Ông Alberto Rodriguez trao đổi với phóng viên VOV.

Quốc hội Cuba sẽ sớm bầu ra ban lãnh đạo mới, tuy nhiên, dù thay đổi thế nào về các vị trí chủ chốt trong chính phủ, ban lãnh đạo mới của Cuba sẽ vẫn tiếp tục kế thừa và phát huy những đường lối, chính sách đã đặt ra của đất nước. Người dân Cuba luôn tin tưởng rằng đất nước sẽ có nhiều thay đổi tích cực và cách mạng Cuba sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới trong những năm tiếp theo./.   

Phạm Huân/VOV-Washington Từ Havana
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds