Người dân Hàn Quốc ủng hộ việc chấm dứt GSOMIA với Nhật Bản

VOV.VN - Trong số 500 người được hỏi, đã có 55% cho rằng, Hiệp ước chia sẻ thông tin quân sự với Nhật Bản nên được chấm dứt.

Theo một kết quả thăm dò do hãng Realmeter công bố ngày 18/11, hơn một nửa số người Hàn Quốc được hỏi cho biết, họ ủng hộ việc chấm dứt Hiệp ước chia sẻ thông tin tình báo với Nhật Bản (GSOMIA).

Cờ Hàn Quốc (trái) và cờ Nhật Bản. Ảnh: WorldTimes

Cụ thể, trong số 500 người được hỏi, đã có 55% cho rằng, Hiệp ước chia sẻ thông tin quân sự với Nhật Bản nên được chấm dứt. So với cuộc khảo sát vào ngày 6/11, tỷ lệ này đã tăng thêm 7%. Cuộc khảo sát cũng cho thấy, có 33% số người cho rằng, Hiệp ước này không cần chấm dứt nhưng cần phải đổi mới.

Hiệp ước chia sẻ Thông tin tình báo giữa Hàn Quốc với Nhật Bản được ký kết vào tháng 11/2016 và được coi là một công cụ biểu tượng để thúc đẩy hợp tác an ninh ba nước Nhật-Mỹ-Hàn, sẽ hết hạn vào ngày 23/11 tới. Tuy nhiên, ngày 22/8 Hàn Quốc đã quyết định không gia hạn Hiệp ước này.

Cho đến nay, vẫn chưa có tín hiệu nào cho thấy Hàn Quốc sẽ rút lại quyết định của mình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc khó có thể tiếp tục chia sẻ thông tin tình báo với Nhật Bản

VOV.VN - Phía Hàn Quốc giải thích điều này là do Nhật Bản không coi Hàn Quốc là đối tác tin cậy và đã hạn chế xuất khẩu sang nước này 1 số mặt hàng hóa...

Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ họp thường niên về chia sẻ thông tin tình báo

VOV.VN - Bốn quan chức hàng đầu của cơ quan tình báo Hàn Quốc sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 28 - 30/11 tới, để bàn về vũ khí hạt nhân, tên lửa đạn đạo.

Quan hệ Nhật-Hàn chạm đáy khi Hàn Quốc rút khỏi Hiệp ước GSOMIA?

VOV.VN - Việc Hàn Quốc rút khỏi GSOMIA liệu có khiến quan hệ Nhật-Hàn chạm đáy khi những căng thẳng đã lan sang các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm?

Tin cùng chuyên mục