Người Kurd tấn công căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Các tay súng PKK ngày 30/3 tiến hành một đợt tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự tại tỉnh Siirt, miền Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, vụ tấn công khiến ít nhất 6 binh sĩ thiệt mạng và 7 binh sĩ khác bị thương. Hầu hết số binh sĩ thương vong là lính gác của một doanh trại nằm ở quận Eruh của tỉnh Siirt. Thông tin chi tiết về vụ tấn công không được tiết lộ.

nguoi kurd tan cong can cu quan su tho nhi ky hinh 1
Tổ chức Đảng Công nhân người Kurd (PKK) bị Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước đồng minh phương Tây của nước này liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Ảnh: MiddleEastEye
Từ lâu, tổ chức Đảng Công nhân người Kurd (PKK) bị Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước đồng minh phương Tây của nước này liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Năm 1984, các cuộc xung đột giữa quân đội chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng tổ chức này đã khiến cho hơn 40 nghìn người thiệt mạng. Căng thẳng giữa hai bên đã tiếp tục gia tăng sau khi lệnh ngừng bắn giữa các bên sụp đổ năm 2015.

Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang mở rộng chiến dịch quân sự chống lại người Kurd sang cả quốc gia láng giềng Syria, với kết quả ban đầu kiểm soát hoàn toàn khu vực trung tâm thành phố Afrin. Mới đây, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo sẽ muốn mở rộng chiến dịch này sang các khu vực khác của Syria – điều mà các nước đồng minh phương Tây của nước này quan ngại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 30/3, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Kalin cho biết, nước này muốn các nước đồng minh có một lập trường rõ ràng chống lại các tổ chức khủng bố, thay vì thực hiện các bước đi hợp pháp hóa các tổ chức khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuyên bố trên của đại diện chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau 1 ngày khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra cam kết ủng hộ lực lượng Dân chủ Syria (SDP), với đa số là các tay súng thuộc Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) – một tổ chức bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là chi nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại nước này./.

Đình Nam/VOV1 Theo: Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở Vinh bị lửa thiêu rụi
VOV.VN - Ngọn lửa lớn đã thiêu rụi nhiều phòng, thiết bị tại tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke Avarta. Hiện vẫn chưa thống kê thiệt hại sau vụ hỏa hoạn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds