Người nhập cảnh Hàn Quốc từ 1/4 phải cách ly 2 tuần, tự trả chi phí

Người nhập cảnh Hàn Quốc từ 1/4 phải cách ly 2 tuần, tự trả chi phí

VOV.VN - Tất cả những người nhập cảnh Hàn Quốc, không phân biệt quốc tịch phải cách ly 2 tuần và tự trả chi phí liên quan.

Bắt đầu từ 1/4, Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu tất cả những người nhập cảnh Hàn Quốc, không phân biệt quốc tịch phải cách ly 2 tuần và tự trả chi phí liên quan nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19.

nguoi nhap canh han quoc tu 1/4 phai cach ly 2 tuan, tu tra chi phi hinh 1
Tất cả những người nhập cảnh Hàn Quốc, không phân biệt quốc tịch phải cách ly 2 tuần và tự trả chi phí liên quan. Ảnh: Yonhap

Theo quy định mới, những người nhập cảnh có triệu chứng SARS-CoV 2 phải qua xét nghiệm ngay tại sân bay. Công dân Hàn Quốc và người nước ngoài cư trú dài hạn được cách ly tại chỗ ở. Người nước ngoài không có hộ khẩu thường trú tại Hàn Quốc được cách ly trong các cơ sở tạm thời và sẽ được xét nghiệm khi có các dấu hiệu nghi nhiễm SARS-CoV-2. Những người từ Châu Âu nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải qua xét nghiệm SARS-CoV-2 không kể thời gian cư trú và có hay không có triệu chứng mắc bệnh. Công dân Hàn Quốc từ châu Âu về nước cũng phải được xét nghiệm trong thời gian 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Ngoài ra, người nhập cảnh phải từ sân bay về thẳng nơi ở, không được dừng lại bất cứ đâu trên đường về. Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng bố trí những chuyến xe buýt hoặc chuyến tàu với khoang riêng để người nhập cảnh trở về nơi ở của họ.

Theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm sửa đổi của Hàn Quốc, người vi phạm các quy định kiểm dịch sẽ bị phạt tù dưới 1 năm hoặc bị phạt khoảng 8.200 USD. Người nước ngoài vi phạm sẽ bị trục xuất hoặc cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc xác nhận, tính đến 7 sáng nay (1/4), theo Yonhap, Hàn Quốc có tổng cộng 9.887 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 165 ca tử vong./.

Tuấn Đạt/VOV1

Global Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close