Người Palestine và lực lượng an ninh Israel đụng độ ở Bờ Tây

VOV.VN - Ngày 13/1, những người biểu tình Palestine đã đụng độ với lực lượng an ninh Israel tại làng Nabi Saleh, khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng.

Người dân Palestine đã xuống đường biểu tình kêu gọi giới chức Israel thả tự do cho Ahed Tamimi – một cô gái Palestine 16 tuổi, từng bị lực lượng an ninh Israel bắt giữ vì tội tấn công một binh sĩ nước này.

Lực lượng an ninh Israel làm nhiệm vụ ở Bờ Tây. Ảnh: Sputnik.

Trong khi đó, người Palestine coi cô là một anh hùng chống lại sự chiếm đóng từ phía Israel.

Những người tham gia biểu tình Palestine cũng đã mang theo các khẩu hiệu, băng rôn chống lại tuyên bố mới đây của Tổng thống Mỹ Donal công nhận thánh địa Jerusalem là thủ đô của Israel.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình này đã nhanh chóng biến thành một cuộc đụng độ khi những người biểu tình “tức giận” đã ném đá về phía lực lượng an ninh Israel. Đáp trả, các binh sĩ Israel cũng đã bắn đạn hơi cay về phía người biểu tình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các nước Arab hỗ trợ thành lập nhà nước Palestine năm 1967

VOV.VN - Các quốc gia Arab đang nỗ lực ngoại giao để thuyết phục Liên Hợp Quốc công nhận nhà nước Palestine với Đông Jerusalem là thủ đô của nước này.

Mỹ đưa cả Pakistan và Palestine vào tầm ngắm cắt viện trợ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/1 đe dọa sẽ ngừng viện trợ cho Palestine và rút khoản viện trợ quân sự trị giá 225 triệu USD cho Pakistan.

Quan chức Palestine phẫn nộ trước đe dọa cắt viện trợ của Mỹ

VOV.VN - Một quan chức cấp cao Palestine bày tỏ phẫn nộ đối với lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt viện trợ cho chính quyền Palestine.

Mỹ dọa cắt viện trợ cho UNRWA: Israel ủng hộ, Palestine quan ngại

VOV.VN - Mỹ dọa cắt dần viện trợ cho Tổ chức nhân đạo Liên Hợp Quốc (UNRWA) vì cho rằng hoạt động của họ giúp đỡ người Palestine không được công nhận.

Mỹ đóng băng 125 triệu USD cho Palestine

VOV.VN - Mỹ hôm 5/1 đã đóng băng 125 triệu USD trong một khoản quỹ của Liên Hợp Quốc dành cho người tị nạn Palestine.

Tin cùng chuyên mục