Quan chức Palestine phẫn nộ trước đe dọa cắt viện trợ của Mỹ

VOV.VN - Một quan chức cấp cao Palestine bày tỏ phẫn nộ đối với lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt viện trợ cho chính quyền Palestine.

Bà Hanan Ashrawi thành viên Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) ngày 2/1 ra tuyên bố nhấn mạnh, Tổng thống Donald Trump đã tự tay phá hủy những nền tảng cơ bản nhất của hòa bình khi công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel vào tháng trước. Bà cũng tuyên bố người Palestine sẽ “không bị hăm dọa”.

quan chuc palestine phan no truoc de doa cat vien tro cua my hinh 1
Bà Hanan Ashrawi. Ảnh: Reuters

Bằng ngôn từ mạnh mẽ, bà Hanan Ashrawi cũng cho rằng, Tổng thống Donald Trump đã phá hủy cuộc đấu tranh tìm kiếm nền hòa bình, tự do và công lý của người Palestine.

Kể từ giữa những năm 1990 của thế kỷ trước, chính phủ Mỹ đã viện trợ kinh tế và an ninh cho Palestine hơn 5 tỷ USD, tính trung bình viện trợ 100 triệu USD mỗi năm kể từ năm 2008 cho các cơ quan an ninh Palestine.

Việc cắt viện trợ cũng sẽ ảnh hưởng tới Israel bởi Israel vốn dựa vào hợp tác an ninh với chính quyền Palestine để duy trì an ninh ở khu Bờ Tây./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AP
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức tàn phá khủng khiếp của bão Mangkhut ở Trung Quốc
VOV.VN - Siêu bão Mangkhut sau khi đổ bộ Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2 người và làm hơn 200 người khác bị thương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x