Người thân hành khách MH370 thông báo tìm thấy 5 mảnh vỡ máy bay

Người thân hành khách MH370 thông báo tìm thấy 5 mảnh vỡ máy bay

Các mảnh vỡ được tìm thấy ở Madagascar, nơi các nhà điều tra tìm thấy một số mảnh vỡ trước đây, và sẽ được bàn giao cho chính phủ Malaysia.

Theo Reuters, một nhóm người thân của những hành khách trên chuyến bay mất tích MH370 hôm 28/11 ra thông báo ngắn gọn cho biết họ đã tìm thấy 5 mảnh vỡ phi cơ và sẽ gặp Bộ trưởng Giao thông Malaysia ngày 30/11 để bàn giao.

nguoi than hanh khach mh370 thong bao tim thay 5 manh vo may bay hinh 1
Mảnh vỡ phần cánh máy bay MH370 được phát hiện ở đảo La Reunion thuộc Ấn Độ Dương tháng 7/2015. Ảnh: Reuters

Calvin Shim, người có vợ là thành viên phi hành đoàn trên máy bay, cho biết các mảnh vỡ được tìm thấy ở Madagascar, nơi một số mảnh vỡ được tìm thấy trước đây. Mảnh vỡ mới nhất được tìm thấy hồi tháng 8.

Chuyến bay MH370 mất tích trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 8/3/2014 với 239 người trên khoang, trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới. Các nhà điều tra Malaysia và quốc tế tin rằng máy bay đã chuyển hướng khỏi lịch trình ban đầu hàng nghìn dặm trước khi đâm xuống Ấn Độ Dương nhưng không ai giải thích được lý do. 

27 mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới nhưng chỉ ba mảnh cánh trôi dạt vào bờ biển Ấn Độ Dương được xác nhận thuộc MH370. Malaysia hồi tháng 5 chấm dứt cuộc tìm kiếm kéo dài ba tháng của công ty Mỹ Ocean Infinity ở vùng biển phía nam Ấn Độ Dương nhưng không mang lại kết quả nào.

Đó là lần tìm kiếm thứ hai sau khi Australia, Trung Quốc và Malaysia kết thúc cuộc tìm kiếm trị giá 144,8 triệu USD trên vùng biển rộng 120.000 km2 năm ngoái. Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết sẽ xem xét khôi phục tìm kiếm khi có manh mối mới.

Hồi tháng 7, các nhà điều tra công bố báo cáo gồm 495 trang cho thấy hệ thống điều khiển của máy bay nhiều khả năng đã bị thao túng để đưa phi cơ khỏi lộ trình nhưng họ không thể xác định ai chịu trách nhiệm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close