Lãnh đạo Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia từ chức vì vụ MH370

VOV.VN - Ông Rahman đã xin từ chức sau báo cáo của một nhóm điều tra về MH370 cho thấy có lỗi của trung tâm kiểm soát không lưu tại Kuala Lumpur, Malaysia.

PC_Article_AfterShare_1

Người đứng đầu Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman ngày 31/7 nay đã xin từ chức, sau báo cáo của một nhóm điều tra về chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 cho thấy có lỗi của trung tâm kiểm soát không lưu tại Kuala Lumpur.

nguoi dung dau co quan hang khong dan dung malaysia tu chuc vi vu mh370 hinh 1
Người đứng đầu Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman ngày 31/7 nay đã xin từ chức sau khi có báo cáo mới nhất về vụ MH370. Ảnh: KT

Trong thông báo từ chức, ông Azharuddin Abdul Rahman cho biết, báo cáo điều tra nhấn mạnh đến sai sót của trạm kiểm soát không lưu đã không tuân thủ các quy trình vận hành tiêu chuẩn. Sau nhiều ngày suy nghĩ, ông đã quyết định xin từ chức và thông báo từ chức sẽ có hiệu lực sau 14 ngày.

Báo cáo của các nhà điều tra trước đó cũng cho biết, không loại trừ khả năng chiếc Boeing 777 đã bị chuyển hướng bằng tay và các hệ thống trên máy bay cũng bị tắt bằng tay. Các điều tra viên không loại trừ “sự can thiệp bất hợp pháp” của một bên thứ ba. 

PC_Article_Middle

Liên quan đến lỗi của trạm kiểm soát không lưu tại Azharuddin Abdul Rahman, báo cáo cho biết, những người vận hành đã không nhanh chóng khởi động phản ứng khẩn cấp, không đưa ra bất cứ hành động nào cảnh báo chiếc máy bay và không theo dõi tín hiệu radar liên tục.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke cho biết, một ủy ban nội địa sẽ được thành lập, với các khuyến nghị và hành động có thể đưa ra nhằm vào những người vận hành trạm kiểm soát không lưu thực hiện nhiệm vụ vào thời điểm đó./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x