Nguy cơ Pháp bị 270 phần tử cực đoan trở về từ Iraq, Syria tấn công

VOV.VN - Bộ Nội vụ Pháp cho biết, đã có khoảng 700 công dân Pháp đến Iraq và Syria trong những năm qua.

Bộ Trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb ngày 6/8 cho biết, mối đe dọa tấn công khủng bố tại quốc gia này vẫn ở mức cao trong bối cảnh hơn 270 công dân Pháp đã trở về quê hương sau khi tham chiến cùng với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

nguy co phap bi 270 phan tu cuc doan tro ve tu iraq syria tan cong hinh 1
Pháp đối mặt với nguy cơ bị tấn công khủng bố từ 270 phần từ cực đoan trở về nước. (Ảnh minh họa: AP)

Trả lời phỏng vấn tờ Chủ nhật (Pháp), Bộ trưởng Gerard Collomb nhấn mạnh, con số nêu trên bao gồm 217 người trưởng thành và 54 trẻ vị thành niên, ngoài ra có một số đối tượng đang bị giam giữ. Theo vị quan chức này, đã có khoảng 700 công dân Pháp đến Iraq và Syria trong những năm qua và một trong những thách thức lớn của Pháp hiện nay là đối phó với những đối tượng bị nhiễm tư tưởng cực đoan trở về nước.

Ông Collomb cho biết thêm, hơn 18.500 người đang bị theo dõi vì có hành vi cực đoan trên khắp nước Pháp.

Pháp hiện là một thành viên trong liên minh do Mỹ đứng đầu chống IS tại Iraq, đồng thời tham gia truy quét các phần tử Hồi giáo cực đoan tại Mali. Chính hoạt động quân sự của Pháp ở nước ngoài khiến nước này phải hứng chịu nhiều vụ tấn công do các phiến quân Hồi giáo gây ra. Nước Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động kể từ khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố gần 2 năm trước./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chuyện gì xảy với quả bóng ông Putin tặng ông Trump?
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói sẽ đưa quả bóng đó cho con trai ông, nhưng sự thật phía Mỹ lo ngại quả bóng có thể bị gắn thiết bị theo dõi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x