IS ráo riết tuyển mộ thêm chiến binh ở miền Đông Syria

VOV.VN -Các chuyên gia cho rằng, lệnh tuyển mộ của IS ở miền Đông Syria dường như nhằm vào cả những người dân địa phương ở khu vực này.

Trong hai ngày qua, nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng được lệnh tăng cường tuyển mộ thêm các "tân binh" nhằm bổ sung lực lượng vào chiến trường ở miền Đông Syria.

is rao riet tuyen mo them chien binh o mien dong syria hinh 1
Các tay súng của IS (Ảnh: AFP)
Theo lời kêu gọi của nhóm cầm đầu IS ở tỉnh Deir al-Zour, sau khi nhận được thông báo, tất cả các thanh niên trong độ tuổi từ 20 đến 30 ở khu vực này phải đến trình diện và đăng ký “nhập ngũ” tại các cơ sở tuyển mộ trong tuần tới.

IS cũng đồng thời đưa ra cảnh báo, bất kỳ đối tượng nào đáp ứng đủ điều kiện mà không tham gia, sẽ phải đối mặt với các đợt tra hỏi và có thể bị trừng phạt nặng.

Các chuyên gia cho rằng, lệnh tuyển mộ của IS ở miền Đông Syria dường như nhằm vào cả những người dân địa phương ở khu vực này. Đây cũng là bằng chứng đầu tiên cho thấy IS đã và đang áp đặt các “lệnh cưỡng bức” đối với các vùng chiếm đóng. Bên cạnh đó, lời kêu gọi của IS được cho là xảy ra ngay sau khi liên minh do Mỹ dẫn đầu tuyên bố tiêu diệt hàng loạt thủ lĩnh cầm đầu, cũng như số chiến binh nước ngoài của tổ chức này ở miền Đông Syria.

Điều này cho thấy, IS có thể đã chịu những tổn thất lớn về lực lượng, sau các chiến dịch tấn công liên tục, kéo dài hơn 3 năm qua của liên quân do Mỹ và Nga thực hiện./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x