Nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt ở Ai Cập khiến 42 người thiệt mạng

VOV.VN -Vụ tai nạn đường sắt ở thành phố Alexandria hôm 11/8 vừa qua là do hệ thống vận hành bằng tay và cơ sở hạ tầng kém phát triển.

Bộ trưởng Giao thông Ai Cập Hisham Arafat vừa cho biết vụ tai nạn đường sắt ở thành phố Alexandria hôm 11/8 vừa qua là do hệ thống vận hành bằng tay và cơ sở hạ tầng kém phát triển.

Ông Arafat đã đưa ra nhận xét trong cuộc gặp báo với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi về kết quả điều tra ban đầu của vụ tai nạn.

nguyen nhan vu tai nan duong sat o ai cap khien 42 nguoi thiet mang hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn đường sắt ở Alexandria hôm 11/8 (Ảnh: Al Ahram online)

Tổng thống Ai Cập yêu cầu nhanh chóng nâng cấp cơ sở hạ tầng đường sắt, bao gồm cả hệ thống tín hiệu điện tử được thực hiện trên toàn quốc để hạn chế các vụ tai nạn và cải tiến quy trình an toàn hành khách.

Các quan chức Bộ Giao thông vận tải Ai Cập cho biết vụ tai nạn này là do một sự cố kỹ thuật khiến cho một chuyến tàu phải dừng lại và một đoàn tàu khác đã đâm vào từ phía sau ở thành phố Alexandria.

Vụ tai nạn khiến 42 người thiệt mạng và 179 người khác bị thương. Một số cán bộ vận hành đường sắt đã bị đình chỉ và hai lái tàu đang bị tạm giữ 15 ngày để điều tra.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ai Cập cho biết, sau khi hoàn tất các thủ tục điều tra những người liên quan sẽ bị đưa ra xét xử.

Ngành đường sắt của Ai Cập đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông và vận tải ở nước này.

Tuy nhiên, máy móc cũ ký và hạ tầng xuống cấp là một trong những nguyên nhân khiến xảy nhiều vụ tai nạn đường sắt gây chết người trong những năm qua.

Vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất ở đất nước xảy ra vào năm 2002 ở phía nam làm chết 360 người./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo Theo Al Ahram

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Áp thấp nhiệt đới ở vịnh Bắc bộ
VOV.VN - Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc mỗi giờ đi được 5-10km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x