Nhà lãnh đạo Triều Tiên “bí mật” thị sát biên giới với Hàn Quốc

Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi đầu tháng đã bí mật đến thăm một đơn vị đóng quân gần biên giới giữa hai nước.

Hồi đầu tháng 8, ông Kim Jong-un đi thị sát một đơn vị ở tiền tuyến, cách tiền đồn Hàn Quốc khoảng 1 km. Truyền thông Triều Tiên không đưa tin về hoạt động này, Yonhap dẫn các nguồn tin chính phủ Hàn Quốc hôm nay cho biết. Đợt thị sát được cho là diễn ra trước ngày 14/8.

nha lanh dao trieu tien bi mat thi sat bien gioi voi han quoc hinh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng các quan chức quân đội. Ảnh: Reuters/KCNA.

Hiện chưa rõ ông Kim có những hoạt động gì tại đơn vị nêu trên. Quân đội Hàn Quốc coi đợt thị sát này là bất thường, bí mật, chuẩn bị cho các sự khiêu khích chiến thuật của Triều Tiên.

Một quan chức quân đội Hàn Quốc nói đơn vị được ông Kim tới thăm nằm trong khu vực đồi núi và có nhiều suối, giúp Triều Tiên có thể khiêu khích bất ngờ.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Kim không xuất hiện công khai kể từ ngày 30/7, khi dự tiệc mừng thành công trong vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trước đó.

Đợt thị sát, nếu được xác nhận, diễn ra vào thời điểm căng thẳng khu vực tăng cao liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Mỹ và Triều Tiên gần đây đe dọa lẫn nhau, nhắc đến các lựa chọn quân sự.

Hàn Quốc và Mỹ ngày 21/8 bắt đầu cuộc tập trận chung dài 10 ngày, động thái bị Triều Tiên coi là chuẩn bị cho chiến tranh. Ông Kim tuần trước thông báo hoãn kế hoạch phóng tên lửa vào đảo Guam, tuyên bố sẽ có quyết định "quan trọng" nếu Mỹ còn "hành động liều lĩnh nguy hiểm" trên bán đảo Triều Tiên, dường như nhắc đến các cuộc tập trận./.

Theo Như Tâm/VNExpress
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác trong lãnh sự quán Saudi
VOV.VN - Thế giới đang rúng động với nghi án nhà báo Khashoggi (làm cho Washington Post) bị thủ tiêu và phân xác sau khi vào trong lãnh sự quán Saudi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x